22/07/2022 21:30 GMT+7

Có thể cấm bay cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý quay clip đăng TikTok

NGUYỄN HIỀN - TUẤN PHÙNG - CÔNG TRUNG
NGUYỄN HIỀN - TUẤN PHÙNG - CÔNG TRUNG

TTO - Trong khi các hành khách khác đang chờ lấy hành lý, một cô gái thản nhiên leo lên băng chuyền hành lý ngồi xổm để quay clip đăng TikTok. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ xác minh và có biện pháp xử lý.

Có thể cấm bay cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý quay clip đăng TikTok - Ảnh 1.

Cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý tại sân bay - Ảnh chụp màn hình

Ngày 22-7, trên TikTok xuất hiện clip quay một cô gái thản nhiên ngồi trên băng chuyền hành lý tại sân bay, trong khi các hành khách khác đang chờ lấy hành lý.

Video: Cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý quay clip đăng TikTok có thể bị cấm bay?

Đoạn clip này nhanh chóng được lan truyền, nhiều cư dân mạng bày tỏ không đồng tình và chỉ trích hành động của cô gái.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Onlline, ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết hành vi của cô gái trong clip là cố tình vi phạm các quy định về an ninh, an toàn tại nhà ga hàng không.

“Hành khách vô tình, không biết việc mình làm là vi phạm quy định là chuyện khác. Nhưng ngồi lên băng chuyền hành lý để quay clip là hành vi cố tình. Nếu biết quy định không được ngồi lên băng chuyền hành lý mà cố tình thực hiện thì hành vi này mang tính chất gây rối nên thuộc hành vi có thể xem xét cấm bay”, ông Thắng giải thích.

Ông cũng cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh thời điểm, nơi xảy ra sự việc cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý quay clip để có biện pháp xử lý.

Ngay trong tối 22-7, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết đang vào cuộc xác minh vị trí, thời gian cô gái có hành động mất an toàn trên và sẽ có hướng xử lý nghiêm.

Theo quy trình khai thác và tại các băng chuyền đều có dán cảnh báo về tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất cũng có quy định bảo quản.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một đại diện đơn vị hàng không đánh giá đây là hành động mất an toàn, gây nguy hiểm và hư hại trang thiết bị tại cảng. Vị này cho biết băng chuyền di chuyển hành lý, phía dưới là máy móc. Nếu không may xảy ra chuyện lọt xuống, hậu quả sẽ nghiêm trọng, chưa kể hư hỏng trang thiết bị tại cảng.

Theo clip lan truyền, rất có thể đây là băng chuyền tại sân bay Tân Sơn Nhất. "Chúng tôi đang trong quá trình xác minh thời điểm diễn ra vụ việc", lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam nói.

Trước đó, một số bạn trẻ cũng bị dư luận chỉ trích khi có những hành vi gây mất an toàn bay chỉ vì muốn quay clip đăng TikTok.

"Thay vì tạo những 'trend' vô bổ, làm trò lố như vậy, thiết nghĩ các TikToker nên có nội dung clip sáng tạo hơn để thu hút người xem", Thu Hà - một nhân viên văn phòng tại Hà Nội - chia sẻ.

Cô gái nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đỗ: Có thể bị hút vào động cơ Cô gái nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đỗ: Có thể bị hút vào động cơ

TTO - Hành động chạy ra gần máy bay đang lăn vào sân đỗ để nhảy múa, quay video của một cô gái được phi công đánh giá là liều lĩnh vì có thể xảy ra tình huống người này bị hút vào động cơ máy bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận