Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Xác minh đoàn xe Exciter tổ chức 'chặn đường' giữa ngã tư

22/07/2019 15:30 GMT+7

TTO - Công an huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xác minh việc một nam thanh niên tổ chức chặn đường tại khu vực ngã tư Hiệp Sơn để cho hàng chục người khác thản nhiên vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Xác minh đoàn xe Exciter tổ chức chặn đường giữa ngã tư - Ảnh 1.

Nam thanh niên đứng giữa một làn đường để ngăn phương tiện khác, giúp đoàn xe trong nhóm có thể "bám đoàn" - Ảnh: Cắt từ video Facebook

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ ngồi trên chiếc xe máy Exciter được dựng chắn ngang một góc làn đường tại khu vực ngã tư Hiệp Sơn thuộc huyện Kinh Môn.

Cách không xa chiếc xe này là một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm che kín đang ra hiệu ngăn không cho người dân lái xe ở làn đường phía sau mình di chuyển nhằm "ưu tiên" cho đoàn xe Exciter có thể rẽ trái "bám đoàn".

Bất chấp cả tín hiệu đèn giao thông, nam thanh niên này vẫn chỉ huy cho đoàn xe đi qua, buộc các xe di chuyển đúng tín hiệu giao thông phải dừng lại. Các xe ở các hướng khác vì hành động "xin đường" trái luật này cũng không thể di chuyển.

Được biết, đoàn xe này chính là nhóm phượt thủ đến tham dự lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Club Exciter Kinh Môn trong ngày 21-7, thông tin và hình ảnh về lễ kỷ niệm này cũng được chia sẻ trong nhóm Club Exciter Kinh Môn trên Facebook.

Một thành viên trong nhóm cũng lên tiếng xin lỗi về việc này, và cho rằng việc cử người trong nhóm đứng ra "xin đường" chỉ nhằm đảm bảo an toàn giao thông khi đoàn xe di chuyển chứ không có ý phô trương.

Nhóm phượt thủ tổ chức chặn xe tại ngã tư để cho đoàn xe trong nhóm đi như xe ưu tiên - Video: Facebook

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-7, ông Phạm Chí Hiếu - trưởng Công an huyện Kinh Môn - cho biết có xem đoạn video về nhóm phượt thủ có dấu hiệu vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Về thông tin cụ thể, ông Hiếu cho biết hiện nay đơn vị vẫn đang phải xác minh, làm rõ để có căn cứ xử lý vi phạm của nhóm người nói trên.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận