Tag: luật giao thông đường bộ

Xe chạy như rùa bò trên cao tốc: Không xử phạt là pháp luật không nghiêm

Việc thiết kế cao tốc nhưng xe không thể đi tốc độ cao do vướng các xe "rùa bò" đang gây ra cảnh ức chế. Vì sao cảnh sát giao thông chưa chế tài, xử phạt là câu hỏi không dễ để trả lời.

Vụ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp là vụ việc hành chính, khác với trường hợp Ngọc Trinh

Quá trình điều tra, xác minh, Công an TP Thủ Đức nhận định vụ việc của hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp khác với vụ của người mẫu Ngọc Trinh, bước đầu nhận định đây là vụ việc hành chính.

Người mẫu Ngọc Trinh bị lập biên bản hai lỗi: nằm trên xe và không có bằng lái

Tối 9-10, lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TP.HCM) đã lập biên bản đối với người mẫu Ngọc Trinh hai lỗi là nằm trên xe và không có bằng lái.

Từ clip trên tài khoản Facebook Ngọc Trinh: Nằm, quỳ, thả hai tay lái mô tô là phạm luật

Trên tài khoản Facebook có tên Ngọc Trinh đăng tải nhiều đoạn clip, trong đó có cảnh một cô gái nằm, ngồi một bên, thả hai tay khi đang lái mô tô trên các tuyến đường thuộc khu dự án của Công ty Đại Quang Minh, khu công nghệ cao (TP Thủ Đức).

36 học sinh THPT đi xe máy sai luật, phụ huynh cũng bị phạt

Học sinh đi xe máy sai luật, phụ huynh cũng bị phạt về hành vi giao xe cho người chưa đủ điều kiện theo Luật Giao thông đường bộ.

Tin tức đáng chú ý: Chưa Trung thu sức mua đã chậm, nhiều cửa hàng, điểm bán đã phải "tung" khuyến mãi; Không được lái xe quá 4 giờ liền không nghỉ; Đề xuất lãnh đạo 9 lĩnh vực không được quản lý doanh nghiệp tư ngay sau thôi chức vụ...

Bạn đọc muốn 'bãi bỏ thẩm quyền dừng phương tiện của thanh tra giao thông'

Có đến 85,3% lượt bạn đọc Tuổi Trẻ Online muốn 'bãi bỏ thẩm quyền dừng phương tiện của thanh tra giao thông'. Tại sao?

Đề xuất thay đổi hạng giấy phép lái xe

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép hạng A1, A4, B1, B2, E, FE, FC hiện hành, thay vào đó sẽ là các hạng A, A3, B, C1, C.

Đèn đỏ bị hư nhưng lại bị CSGT bắt lỗi vượt đèn đỏ?

Tôi bị cảnh sát giao thông bắt phạt lỗi vượt đèn đỏ, nhưng đèn đỏ ở ngã tư chiều tôi chạy bị hư nên lúc đó tôi không biết là đèn đỏ.

Bò dạo công viên, 'trẻ trâu' bốc đầu xe, hâm nóng đối thoại cử tri

"Trẻ trâu" tổ chức đua trái phép, bốc đầu xe tại đèo Hải Vân và các tuyến đường du lịch là một trong những vấn đề nổi cộm được phản ánh trong chương trình 'Hội đồng nhân dân với cử tri' lần thứ 4, được Hội đồng nhân dân Đà Nẵng tổ chức sáng 30-5.