03/08/2020 10:21 GMT+7

Xác định giám đốc người Nhật dương tính, toàn bộ nhân viên âm tính với COVID-19

M.VINH
M.VINH

TTO - Ông N.M. (75 tuổi), giám đốc người Nhật của Công ty Hokkaido (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), được cơ quan y tế phía Nhật Bản xác định dương tính COVID-19 sau khi xét nghiệm PCR. Trước khi đến Việt Nam, ông N.M. có giấy xác nhận không nhiễm.

Xác định giám đốc người Nhật dương tính, toàn bộ nhân viên âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Tiếp tế lương thực cho những người đang bị cách ly tại xã Đa Nhim (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: Hoàng Tú

Sáng 3-8, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết qua xét nghiệm PCR, cơ quan y tế phía Nhật Bản xác định ông N.M. (75 tuổi, người Nhật), giám đốc Công ty Hokkaido, dương tính với COVID-19.

Người đàn ông này trước đó, ngày 1-8, đã được xác định dương tính với COVID-19 thông qua xét nghiệm nhanh tại sân bay Narita (Nhật Bản) và được cách ly ngay sau đó. Sau khi được cách ly, ông nhắn tin thông báo cho công ty tại Việt Nam.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, Cục Y tế dự phòng cũng đã nắm thông tin này từ phía Nhật Bản. Như vậy, đến thời điểm này đã xác định chính xác giám đốc người Nhật N.M. dương tính với COVID-19.

Do ông N.M. sống thời gian dài ở Việt Nam, cụ thể là TP.HCM và Lâm Đồng trước khi bay về Nhật Bản trên chuyến bay tối ngày 31-7 xuất phát từ TP.HCM, có tiếp xúc với nhiều người nên các cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng dịch.

Xác định giám đốc người Nhật dương tính, toàn bộ nhân viên âm tính với COVID-19 - Ảnh 2.

Lương thực, nhu yếu phẩm được cung cấp thường xuyên cho những nhân viên đang cách ly tại Công ty Hokkaido - Ảnh: HOÀNG TÚ

Cụ thể, tại Lâm Đồng, ông tiếp xúc với 34 trường hợp gồm cả nhân viên và người dân từ ngày 17 đến 31-7. Đến nay, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng xác nhận tất cả 34 mẫu xét nghiệm của những trường hợp trên âm tính với COVID-19.

Hiện tỉnh Lâm Đồng vẫn thực hiện cách ly với tất cả trường hợp F1, F2 liên quan đến ông N.M., khoảng 100 người.

Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận - giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng - cho biết ông N.M. nhiễm COVID-19 nhưng không có dấu hiệu lâm sàng. Khi nhập cảnh vào Việt Nam đầu tháng 3-2020, ông có giấy xác nhận "không nhiễm COVID-19" của cơ quan y tế Nhật Bản nên có khả năng ông N.M. đã lây nhiễm COVID-19 ở Việt Nam.

Tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ông N.M. thông qua thông tin từ lái xe và thư ký của ông N.M. tại Lâm Đồng.

14 trường hợp tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật có kết quả âm tính 14 trường hợp tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật có kết quả âm tính

TTO - Cơ quan chức năng xác định 14 người có tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật làm việc tại tỉnh Lâm Đồng âm tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên