Tag: Người Nhật

Sự chu đáo của người Nhật

TTO - Vừa đặt chân đến Nhật, VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật VN ngay lập tức nhận được những món quà từ ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020.

Loại đồ uống giúp người Nhật trường thọ, người Việt cũng nên dùng

Ở Nhật, có một loại đồ uống được mệnh danh là “trà trường thọ", đó chính là trà Kombucha. Những năm gần đây, loại đồ uống này đã xuất hiện ở Việt Nam.

Phát hiện 1 người Nhật mắc COVID-19 ở công trường nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1

TTO - Chiều 18-7, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa xác nhận có 1 trường hợp mắc COVID-19 tại công trường xây dựng nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1, ở xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa.

4 lý do khiến người Nhật không bao giờ đặt bồn cầu trong nhà tắm

Người Nhật xem nhà tắm là nơi giúp gia chủ thư giãn, vì thế họ coi đây là "chốn thiên đường" nên phải thơm tho, ấm áp, tiện nghi cho việc nghỉ ngơi, phục hồi thể chất.

Thức uống giúp người Nhật sống thọ, ở Việt Nam bán rất rẻ

Chúng ta cứ mải miết tìm kiếm những món ăn, bài thuốc đắt đỏ để duy trì sức khỏe mà không biết rằng giấm táo - loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam lại có khả năng này.

Người Nhật nhiễm COVID-19 chết trong khách sạn ở Hà Nội: Không có dấu hiệu hình sự

TTO - Công an Hà Nội xác định nguyên nhân tử vong ban đầu của người đàn ông Nhật Bản dương tính với COVID-19, chết trong khách sạn ở Hà Nội, là do suy hô hấp, không có dấu hiệu hình sự.

Ca COVID-19 quốc tịch Nhật ở Hà Nội: Được phát hiện mắc bệnh sau khi tử vong trong khách sạn

TTO - Liên quan trường hợp bệnh nhân COVID-19 quốc tịch Nhật mà CDC Hà Nội vừa phát thông báo khẩn, cơ quan chức năng cho biết người này được phát hiện tử vong trong một khách sạn ở quận Tây Hồ.

Học và làm nghề với người Nhật

TTCT - Nói vui, đi làm cho công ty Nhật, không cần bằng cấp, không cần cả ngoại ngữ, chỉ cần yếu tố duy nhất là sự chăm chỉ và cầu tiến.

Xác định giám đốc người Nhật dương tính, toàn bộ nhân viên âm tính với COVID-19

TTO - Ông N.M. (75 tuổi), giám đốc người Nhật của Công ty Hokkaido (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), được cơ quan y tế phía Nhật Bản xác định dương tính COVID-19 sau khi xét nghiệm PCR. Trước khi đến Việt Nam, ông N.M. có giấy xác nhận không nhiễm.

14 trường hợp tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật có kết quả âm tính

TTO - Cơ quan chức năng xác định 14 người có tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật làm việc tại tỉnh Lâm Đồng âm tính với COVID-19.