26/09/2023 10:53 GMT+7

Xạ thủ Triều Tiên khóc nức nở khi thấy Hàn Quốc lãnh huy chương vàng

Trên bục nhận huy chương, vận động viên bắn súng Pak Myong Won của Triều Tiên khóc nức nở khi các đối thủ Hàn Quốc được trao huy chương vàng.

Pak khóc nức nở trên bục nhận huy chương - Ảnh: HUY ĐĂNG

Pak khóc nức nở trên bục nhận huy chương - Ảnh: HUY ĐĂNG

Pak Myong Won là xạ thủ xuất sắc của Triều Tiên ở nội dung bắn súng bia di động. Anh từng đoạt 3 huy chương vàng Asiad, cũng như 1 lần á quân thế giới. Năm nay 37 tuổi, Pak vẫn được đánh giá là xạ thủ hàng đầu thế giới.

Dù vậy trong ngày thi đấu thứ 2 của môn bắn súng ở Asiad (25-9), Pak thi đấu không tốt. Ở hạng mục cá nhân nội dung bia di động, anh chỉ đứng thứ 5.

Pak mất huy chương vàng vào tay vận động viên Putra Muhammad của Indonesia và xếp dưới Ngô Hữu Vương của Việt Nam.

Pak cố kìm nén nhưng nước mắt vẫn chảy dài

Pak cố kìm nén nhưng nước mắt vẫn chảy dài

Ở hạng mục đồng đội, thành tích của Pak cùng 2 người đồng đội Kwon Kwan Gil, Yu Song Jun cũng không đủ tốt để vô địch.

Triều Tiên thua tức tưởi Hàn Quốc ở nội dung này khi có cùng điểm số 1.668, nhưng lại xếp sau vì chỉ số phụ, nên nhận huy chương bạc.

Pak vẫn khóc khi quốc ca Hàn Quốc vang lên 

Pak vẫn khóc khi quốc ca Hàn Quốc vang lên

Có thể hiểu được cho nỗi cay đắng của đội bắn súng bia di động Triều Tiên. Đặc biệt là với Pak - xạ thủ chủ lực của đội.

Trên bục nhận huy chương, Pak ban đầu chỉ buồn bã. Nhưng rồi khi ban tổ chức trao tấm huy chương vàng cho 3 vận động viên Hàn Quốc đứng cạnh, anh bật khóc nức nở. Xạ thủ Triều Tiên thậm chí khóc suốt khi quốc ca Hàn Quốc vang lên.

Mất 10 phút anh mới kìm lại được những giọt nước mắt

Mất 10 phút anh mới kìm lại được những giọt nước mắt

Đến cuối phần lễ trao giải, Pak mới ngừng khóc. Anh cùng các đồng đội bước xuống bục và nhanh chóng tháo tấm huy chương bạc ra khỏi cổ.

Thái Lan có HCV đầu tiên tại Asiad 19 sau 50 giây cuối nghẹt thởThái Lan có HCV đầu tiên tại Asiad 19 sau 50 giây cuối nghẹt thở

Ngày 25-9, võ sĩ taekwondo Wongpattanakit Panipak đã mang về chiếc HCV đầu tiên cho Thái Lan tại Asiad 19 sau trận chung kết khó tin ở hạng cân 49kg nữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên