25/09/2023 16:29 GMT+7

Truyền thông Hàn lo lắng tưởng Hoàng Xuân Vinh còn thi bắn súng ở Asiad 19

Bên cạnh màn trình diễn vô cùng ấn tượng của xạ thủ Ngô Hữu Vương, giới hâm mộ bắn súng châu lục còn bị thu hút bởi 2 gương mặt vô cùng thân quen là cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường.

HLV Hoàng Xuân Vinh (bìa phải) trò chuyện cùng Hữu Vương - Ảnh: HUY ĐĂNG

HLV Hoàng Xuân Vinh (bìa phải) trò chuyện cùng Hữu Vương - Ảnh: HUY ĐĂNG

Phóng viên nước ngoài tưởng Hoàng Xuân Vinh còn thi đấu

Có lẽ không cần phải nói thêm nữa về sự nghiệp lừng lẫy của 2 xạ thủ lừng danh này. 

Với Hoàng Xuân Vinh, anh vừa thi đấu, vừa đảm trách công tác huấn luyện từ năm 2019. Đến trước thềm SEA Games 31 vào năm 2022, Xuân Vinh chính thức nghỉ thi đấu để tập trung cho vai trò mới, khép lại một sự nghiệp rực rỡ với 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc Olympic, 2 huy chương đồng Asiad và vô số thành tích ấn tượng khác.

Bằng tuổi Hoàng Xuân Vinh, sự nghiệp của Trần Quốc Cường không nổi bật bằng. Dù vậy khi giải nghệ anh vẫn mang theo hành trang đầy ắp vinh quang. 

Theo thống kê chưa đầy đủ, Quốc Cường có 10 lần tham dự SEA Games và giành được 15-16 huy chương vàng cá nhân, đồng đội. Ngoài ra anh cũng giành 3 huy chương đồng Asiad, 1 lần giành vé đến Olympic.

HLV Trần Quốc Cường trao đổi với phóng viên - Ảnh: HUY ĐĂNG

HLV Trần Quốc Cường trao đổi với phóng viên - Ảnh: HUY ĐĂNG

Đặc biệt ở SEA Games 31 trên sân nhà, Quốc Cường đã thi đấu xuất sắc để đoạt huy chương vàng nội dung 50m súng ngắn khi không còn Hoàng Xuân Vinh trong đội.

Đến Asiad 19, cả hai một lần nữa sát cánh bên nhau, lần này là trong vai trò HLV của đội bắn súng. Trong khi Trần Quốc Cường được giao phụ trách đội nữ thì Hoàng Xuân Vinh là HLV trưởng.

Điều thú vị là một số phóng viên trong khu vực đã nhận ra cả Hoàng Xuân Vinh lẫn Trần Quốc Cường.

Kim Jae Hu - một phóng viên đến từ Hàn Quốc - hỏi chúng tôi phải chăng Hoàng Xuân Vinh vẫn còn thi đấu. Khi nghe câu trả lời, anh chàng người Hàn Quốc dường như tỏ ra nhẹ nhõm vì biết đội nhà đã bớt đi một đại kình địch.

Tỏa sáng với vai trò mới

Dù vậy, kinh nghiệm của Hoàng Xuân Vinh vẫn đóng góp rất lớn cho đội tuyển bắn súng Việt Nam. Với vai trò HLV trưởng, anh thường xuyên trò chuyện cùng các xạ thủ trước những loạt bắn.

VĐV Ngô Hữu Vương cũng chia sẻ rằng anh học hỏi được rất nhiều từ Hoàng Xuân Vinh. "Tôi từng có hơn 10 năm sát cánh cùng anh Vinh, anh Cường trong đội tuyển bắn súng. Việc cả hai anh trở thành HLV của đội có rất nhiều ý nghĩa với cá nhân tôi. Dù không cùng nội dung nhưng những chia sẻ về tinh thần, kinh nghiệm của các anh giúp tôi thi đấu tốt hơn".

Hoàng Xuân Vinh luôn sát cánh cùng các xạ thủ trong đội - Ảnh: HUY ĐĂNG

Hoàng Xuân Vinh luôn sát cánh cùng các xạ thủ trong đội - Ảnh: HUY ĐĂNG

Xạ thủ Hữu Vương phải trải qua ngày thi đấu mệt mỏi, kéo dài gần 5 giờ đồng hồ. Nhưng ngay từ đầu buổi thi đấu, HLV Trần Quốc Cường đã chia sẻ với cánh truyền thông rằng đội 10m bia di động sẽ mang về thành tích ấn tượng. Và quả nhiên một khi cao thủ đã nói thì "không trật vào đâu được".

Bắn súng vẫn còn nhiều ngày thi đấu sắp tới. Dù đã giải nghệ, Hoàng Xuân Vinh - Trần Quốc Cường vẫn mang đến nỗi lo lắng cho những đội tuyển bắn súng hàng đầu châu lục.

Tổng cục TDTT vào cuộc việc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung rời Liên đoàn Bắn súngTổng cục TDTT vào cuộc việc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung rời Liên đoàn Bắn súng

TTO - Ngày 23-6, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết sẽ có cuộc làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam xung quanh việc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung rời liên đoàn vì những mâu thuẫn nội bộ ở tổ chức này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên