25/09/2023 20:56 GMT+7

Thái Lan có HCV đầu tiên tại Asiad 19 sau 50 giây cuối nghẹt thở

Ngày 25-9, võ sĩ taekwondo Wongpattanakit Panipak đã mang về chiếc HCV đầu tiên cho Thái Lan tại Asiad 19 sau trận chung kết khó tin ở hạng cân 49kg nữ.

Võ sĩ taekwondo Wongpattanakit Panipak lội ngược dòng khó tin giành HCV Asiad 19 - Ảnh: SSP

Võ sĩ taekwondo Wongpattanakit Panipak lội ngược dòng khó tin giành HCV Asiad 19 - Ảnh: SSP

Trận chung kết taekwondo hạng cân 49kg nữ tại Asiad 19 giữa Wongpattanakit Panipak và võ sĩ chủ nhà Trung Quốc Guo Qing diễn ra nghẹt thở. Wongpattanakit Panipak có đẳng cấp rất cao khi từng vô địch Olympic lẫn thế giới. Nhưng Guo Qing lại có lợi thế khán giả nhà.

Hiệp đầu tiên, Wongpattanakit Panipak thắng sát nút 7-6. Nhưng ngay sau đó, cô đã thua lại 1-2 ở hiệp đấu tiếp theo. Kịch tính được đẩy lên cao trào ở hiệp thứ ba khi võ sĩ Trung Quốc một mạch vượt lên dẫn 6-0, trong đó có một cú đá trúng đầu Wongpattanakit Panipak được 3 điểm.

Wongpattanakit Panipak ngược dòng giành HCV Asiad cuối cùng sự nghiệp

Số phận chiếc HCV tưởng sớm đã định đoạt thì từ một tình huống khiếu nại thành công của HLV đội Thái Lan, Wongpattanakit Panipak bỗng "hừng" lên thấy rõ. Từ đó, võ sĩ Thái Lan đã bắt đầu cuộc lội ngược dòng khó tin trong 50 giây cuối cùng của trận đấu. Cô liên tiếp có 4 cú đá trúng đầu Guo Qing để ghi 12 điểm, trước khi giành phần thắng ngoạn mục 12-8 ở hiệp đấu này.

Thắng chung cuộc 2-1 trước Guo Qing, Wongpattanakit Panipak khiến đất nước Thái Lan như vỡ òa với chiếc HCV đầu tiên tại Asiad 19. Nó càng ý nghĩa hơn khi cô chia sẻ trong nước mắt rằng đây cũng là lần cuối cùng cô tham dự một kỳ Asiad.

Wongpattanakit Panipak đã khóc khi giành HCV Asiad 19 - Ảnh: SSP

Wongpattanakit Panipak đã khóc khi giành HCV Asiad 19 - Ảnh: SSP

Wongpattanakit Panipak nói: "Tôi không nghĩ mình có thể lội ngược dòng để giành HCV. Khi số điểm lên 6-0 thì tôi gần như bỏ cuộc. Trong suốt sự nghiệp, tôi chưa bao giờ bị đối thủ ghi điểm nhanh như thế. Nhưng khi huấn luyện viên khiếu nại thành công, tôi cảm thấy được khích lệ. Tôi bất chấp tất cả cố gắng cho trận đấu bởi vì đây cũng là kỳ Asiad cuối cùng của tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc khi giành HCV về cho Thái Lan".

Tuy nhiên, sự nghiệp của võ sĩ 26 tuổi này vẫn chưa dừng lại bởi cô còn một mục tiêu lớn hơn để chinh phục: chiếc HCV của Olympic Paris vào năm sau.

Asiad 19 ngày 25-9: Việt Nam giành 1 HCB, 3 HCĐAsiad 19 ngày 25-9: Việt Nam giành 1 HCB, 3 HCĐ

Kết thúc ngày thi đấu 25-9 tại Asiad 19, đoàn thể thao Việt Nam giành thêm 1 HCB và 3 HCĐ và tạm đứng thứ 14 trên bảng tổng sắp huy chương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên