30/10/2020 15:28 GMT+7

Xã đã yêu cầu thôn trả lại tiền dân được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Bà Nguyễn Thị Tĩnh - chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - cho biết vừa yêu cầu Ban cán sự thôn Ngọa Cương trả lại toàn bộ số tiền hơn 400 triệu mà thôn đã thu của những hộ dân trong thôn.

Xã đã yêu cầu thôn trả lại tiền dân được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ - Ảnh 1.

Công Vinh và Thủy Tiên mang tiền mặt đi cứu trợ ở Quảng Bình - Ảnh trên fanpage Thủy Tiên

Nhóm của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ cho mỗi hộ dân bị ngập lụt ở thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) 6 triệu đồng. Nhưng đoàn từ thiện vừa đi khỏi thì ban cán sự thôn đã thu lại toàn bộ số tiền hơn 400 triệu đồng.

Chiều 30-10, bà Nguyễn Thị Tĩnh - chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - cho biết vừa yêu cầu Ban cán sự thôn Ngọa Cương trả lại toàn bộ số tiền hơn 400 triệu mà thôn đã thu của những hộ dân trong thôn.

Đây là số tiền những hộ dân này được nhóm ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ sau lũ.

Cán bộ thôn Ngọa Cương giải thích chủ trương của thôn là chỉ cho dân nhận trực tiếp nếu là hàng hóa, còn nếu là tiền mặt thì thôn thu tiền lại là để đến cuối cùng sẽ chia lại cho dân theo thực tế thiệt hại. Hộ nào thiệt hại nhiều sẽ được chia nhiều.

Bà Tĩnh khẳng định ngay sau khi nắm sự việc xã này đã chỉ đạo thôn trả lại ngay. "Việc cán bộ thôn tự ý thu lại tiền nhu thế là không được, dù bất cứ lý do gì", bà Tĩnh nói.

Trước đó, ngày 28-10, ca sĩ Thủy Tiên về xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trao quà ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

Xã Cảnh Hóa có 703 hộ nhận hỗ trợ, mỗi hộ được 6 triệu đồng; riêng thôn Ngọa Cương có 69 hộ ngập lũ nên được nhận hỗ trợ.

Sau khi người dân thôn Ngọa Cương nhận số tiền nói trên thì Ban cán sự thôn đã đến thu lại toàn bộ số tiền.

Việc làm này của cán bộ thôn bị nhiều người dân trong thôn phản ứng. Thông tin vụ việc nhanh chóng lan trên mạng xã hội.

Vì sao dân quyên trăm tỉ cho Thủy Tiên, Trấn Thành, Đại Nghĩa, Trường Giang...? Vì sao dân quyên trăm tỉ cho Thủy Tiên, Trấn Thành, Đại Nghĩa, Trường Giang...?

TTO - Người nổi tiếng đang nhận được niềm tin quá lớn từ công chúng. Tín hiệu tốt của lòng trắc ẩn như vậy cũng là áp lực khổng lồ mà họ cần vượt qua để xứng đáng với niềm tin đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên