25/10/2020 10:19 GMT+7

Thủy Tiên nhận đến 150 tỉ, tiếp tục trao tiền mặt, xây nhà cho vùng lũ

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Tối 24-10, nữ ca sĩ Thủy Tiên cập nhật số tiền kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt đã lên đến 150 tỉ đồng. Cô cho biết sẽ tiếp tục trao tận tay người có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ thật sự.

Thủy Tiên nhận đến 150 tỉ, tiếp tục trao tiền mặt, xây nhà cho vùng lũ - Ảnh 1.

Thủy Tiên trao quà và tiền cho người dân khó khăn vùng lũ

Ca sĩ Thủy Tiên thông tin người dân ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do ngập đăng ký với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện.

Sau đó, Thủy Tiên sẽ đăng công khai trên Facebook để người dân cùng theo dõi, kiểm tra chéo xem trong thôn có hộ nào có tên 2-3 lần hay nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách. Bởi cô mong muốn trao quà và tiền đến đúng người khó khăn đang cần sự giúp đỡ thật sự.

Theo đó, có 12 xã ngập nặng ở huyện Hải Lăng cần hỗ trợ mà Thủy Tiên thông báo gồm: Hải Thượng, Hải Quy, Hải Hưng, Hải Ba, Hải Quế, Hải Dương, Hải Định, Hải Lâm, Hải Trường, Hải Sơn, Hải Chánh và xã Hải Phong.

Cô cho biết: "Tiên sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân. 150 tỉ nghe nhiều nhưng tổng cộng có 5 tỉnh mà một huyện có vài chục ngàn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể. Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất".

Sau khi trao tiền hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị, Thủy Tiên sẽ đến trao cho người dân khó khăn của tỉnh Quảng Bình (tại huyện Lệ Thủy và huyện Minh Hóa), Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

"Tiên sẽ dành một số tiền xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4 - 5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch, làm cầu đường...", Thủy Tiên thông tin trên Facebook.

Cùng với ca sĩ Thủy Tiên, đông đảo văn nghệ sĩ trong và ngoài nước cũng kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn thông qua các đêm nhạc gây quỹ hoặc kêu gọi trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung trên Fanpage được gần 7 tỉ đồng, MC Trấn Thành kêu gọi được gần 9 tỉ đồng, Lý Hải - Minh Hà được hơn 5 tỉ đồng…

Trước đó, nhiều văn nghệ sĩ như Thúy Diễm, Lương Thế Thành, Hòa Minzy, Hồ Việt Trung, Thanh Lam, Tùng Dương... cũng đã có mặt ở miền Trung, trao nhu yếu phẩm và tiền mặt đến người dân khó khăn.

Chương trình Thương về miền Trung diễn ra tối 22-10, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM với sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ, đã quyên góp được hơn 3 tỉ đồng và hiện vật ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ.

Chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên và Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp tổ chức.

Sắp tới đây ca sĩ Quang Dũng sẽ tổ chức đêm nhạc Lời ca dao của mẹ gây quỹ, giúp người dân vùng lũ với khách mời là ca sĩ Hồng Nhung và Phạm Thu Hà. Lời ca dao của mẹ diễn ra tối 29-10 tại Nhà hát TP.HCM.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Ca sĩ Thủy Tiên không phạm luật Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Ca sĩ Thủy Tiên không phạm luật

TTO - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ với nỗi vất vả của Thủy Tiên khi làm từ thiện, đồng thời khẳng định cô không vi phạm pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận