Tag: WTO

Tổng giám đốc WTO: Thành công của Việt Nam cần được thế giới biết nhiều hơn

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala hoan nghênh những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, xem Việt Nam là "tấm gương điển hình", truyền cảm hứng cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang thăm Tây Ban Nha

Chuyến thăm của Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đánh dấu chuyến thăm cấp cao nhất của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đến Tây Ban Nha kể từ năm 2017.

Mỹ - Trung 'khẩu chiến' tại cuộc họp WTO

Ngày 27-1, Trung Quốc và Mỹ chỉ trích nhau gay gắt tại cuộc họp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Bắc Kinh gọi Washington là "kẻ bắt nạt đơn phương", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc dùng các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.

Thương mại mở: Xu thế khó đảo ngược

TTCT - Một dạng thức thương mại mới sẽ tái định hình thế giới, không chỉ được thúc đẩy bởi hàng hóa, mà bởi ý tưởng và dữ liệu.

WTO đã lỗi thời?

TTCT - Ra đời năm 1995 với sứ mệnh trở thành một tổ chức đa phương thúc đẩy thương mại toàn cầu, nhưng sau gần 3 thập niên hoạt động, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang đối mặt với những thách thức rất lớn, nhất là tình trạng tái phân mảnh của cấu trúc thương mại thế giới hiện nay.

WTO đã lỗi thời? Thương mại mở - xu thế khó đảo ngược

TTCT - Sau gần 3 thập niên hoạt động, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang đối mặt với những thách thức rất lớn, nhất là tình trạng tái phân mảnh của cấu trúc thương mại thế giới hiện nay.

WTO kêu gọi các nước không ngưng hoặc hạn chế xuất khẩu lương thực

TTO - Bà Ngozi Okonjo-Iweala, tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), kêu gọi các nước không ngưng hoặc hạn chế xuất khẩu các thực phẩm cơ bản, giữa bối cảnh xung đột tại Ukraine đang làm trầm trọng tình hình lương thực thế giới.

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

TTO - Truyền thông Nga dẫn lời phó chủ tịch Quốc hội nước này cho biết Quốc hội đã nhận được đề xuất về việc Matxcơva rút khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tổng thống Putin chỉ thị điều chỉnh chiến lược Nga tại WTO

TTO - Cho rằng những biện pháp hạn chế "bất hợp pháp" mà phương Tây áp lên các công ty Nga là trái với quy định của WTO, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga sẽ điều chỉnh chiến lược hành động tại tổ chức này.

WTO lo tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm 50% vì xung đột Nga - Ukraine

TTO - Ngày 11-4, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cảnh báo xung đột giữa Nga và Ukraine có thể làm giảm 50% tăng trưởng thương mại toàn cầu trong năm nay và kéo lùi tăng trưởng GDP của thế giới.