Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Vượt ngàn cây số mang gà, vịt, lợn giống về tặng dân vùng lũ

30/11/2020 00:39 GMT+7

TTO - Một nhóm thiện nguyện tại TP.HCM đã mang gà, vịt, lợn giống vượt cả ngàn cây số về tặng cho người dân vùng lũ tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Vượt ngàn cây số mang gà, vịt, lợn giống về tặng dân vùng lũ - Ảnh 1.

Một hộ dân tại xã Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế vừa được nhận gà giống từ nhóm Nốt Lặng - Ảnh: ĐẶNG PHƯƠNG

Ngày 29-11, chính quyền hai xã Gio Mỹ, Gio Mai (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết hội từ thiện Nốt Lặng từ TP.HCM đã vượt hơn 1.000km về tại hai xã này để tặng gà giống, vịt giống và lợn giống cho 300 hộ dân. Đây là những hộ dân vừa trải qua hai trận bão lũ và bị thiệt hại nghiêm trọng.

Mỗi hộ dân ở đây được nhận một phần quà trị giá 3 triệu đồng, trong đó 100 con vịt giống, 100 con gà giống, 1 con lợn giống và 90kg lúa giống trị giá 2 triệu đồng, cùng 1 triệu đồng tiền mặt để sửa chữa chuồng trại sau mưa bão.

Cũng trong chương trình, nhóm còn tặng tủ sách với 2.000 cuốn sách cùng một phòng máy tính với 15 máy, cùng nhiều phần quà khác cho 603 học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở Gio Mỹ, Quảng Trị.

Vượt ngàn cây số mang gà, vịt, lợn giống về tặng dân vùng lũ - Ảnh 2.

Gà giống, vịt giống, lợn giống được nhóm thiện nguyện Nốt Lặng mang ra trao tận tay người dân vùng lũ Quảng Trị để khôi phục sản xuất - Ảnh: ĐẶNG PHƯƠNG

Nhóm này cũng đã lợp lại mái nhà cho hai hộ dân bị bão lũ làm hỏng mái (một hộ 20 triệu đồng và một hộ 10 triệu đồng). Một nhà dân khác bị sập cũng được nhóm hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng để xây mới. 

Trước đó, 50 hộ dân thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã được nhóm này hỗ trợ những phần quà có trị giá 3 triệu đồng. Trong đó có 2 triệu đồng là con giống các loại và 1 triệu còn lại là tiền mặt. 

Vượt ngàn cây số mang gà, vịt, lợn giống về tặng dân vùng lũ - Ảnh 3.

Hơn 600 học sinh Trường TH&THCS Gio Mỹ được nhận những phần quà có giá trị - Ảnh: ĐẶNG PHƯƠNG

Tổng số kinh phí quà tặng đợt này của nhóm lên đến 1,4 tỉ đồng. Đây là số tiền do một số công ty, đối tác của hội từ thiện Nốt Lặng đóng góp.

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống

TTO - 'Cả năm chăn nuôi đàn gà chờ đến ngày đem bán thì mưa lũ về, mất trắng. Có đàn gà giống mới này, gia đình tôi sẽ khôi phục lại chăn nuôi'.

QUỐC NAM - NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận