Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống

27/11/2020 15:52 GMT+7

TTO - 'Cả năm chăn nuôi đàn gà chờ đến ngày đem bán thì mưa lũ về, mất trắng. Có đàn gà giống mới này, gia đình tôi sẽ khôi phục lại chăn nuôi'.

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống - Ảnh 1.

Ông Lê Ngọc Thắng - Giám đốc kinh doanh GREENFEED Hà Nam (bìa trái) và đại diện báo Tuổi trẻ trao gà giống, dụng cụ chăn nuôi cho người dân vùng lũ xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh

Sáng 27-11, báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam tổ chức trao con giống gà và tặng quà cho bà con vùng lũ huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

330 suất quà, mỗi suất bao gồm: 100 con gà giống, 75kg thức ăn chăn nuôi GREENFEED, dụng cụ chăn nuôi, 1 phần quà gồm tập, bút và tiền trị giá 500.000 đồng, 1 phần quà là sản phẩm sạch từ G Kitchen trị giá 300.000 đồng được trao đến tận tay các hộ dân xã Tân Lâm Hương và Thạch Đài.

Đây là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của huyện Thạch Hà trong đợt mưa lũ tháng 10 vừa qua. Hơn một tháng sau đợt mưa lũ lịch sử, trên các cánh đồng bà con đang hối hả sản xuất rau màu vụ đông.

Có mặt tại hội trường xã Tân Lâm Hương từ rất sớm, nhiều bà con chia sẻ họ rất vui mừng khi đến nhận gà giống, thức ăn chăn nuôi.

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống - Ảnh 2.

Bà con xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà nhận gà giống về nuôi sau mưa lũ

Nhận đàn gà 100 con đã hơn 20 ngày tuổi, bà Trần Thị Lục (53 tuổi, ngụ xóm Văn Minh, xã Tân Lâm Hương) nhớ lại, mưa dồn dập nhiều ngày giữa tháng 10, nước lũ dâng nhanh khiến gia đình bà không kịp trở tay. Lũ rút, đàn lợn, đàn gà cùng 3 tạ lúa của gia đình bà cũng trôi theo nước lũ.

"Cả năm chăn nuôi đàn gà, chờ đến ngày đem bán thì mưa lũ đổ về, mất trắng. Chuồng trại gia đình tôi đã dọn dẹp sạch rồi nhưng tìm con giống để nuôi không có. Nhờ có đợt trao gà này, gia đình tôi sẽ khôi phục lại chăn nuôi. Hi vọng đàn gà phát triển tốt để kịp bán dịp Tết sắp tới", bà Lục hồ hởi.

Ông Nguyễn Văn Ninh - chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương - cho biết đợt mưa lũ lịch sử vừa qua làm hơn 3.500 nhà dân tại 18/25 thôn trong xã bị ngập lụt từ 1-2m. Bà con bị thiệt hại rất nặng nề, nhất là lúa, hoa màu và gia súc gia cầm bị chết do người dân không kịp di dời.

"Món quà gà giống, thức ăn và dụng cụ chăn nuôi gà mà báo Tuổi trẻ cùng Tập đoàn GREENFEED Việt Nam vào lúc này rất ý nghĩa và thiết thực, tạo sinh kế chăn nuôi mới cho bà con, giúp bà con gượng dậy sau mưa lũ", ông Ninh nói.

Những con gà giống được lựa chọn, tiêm phòng đảm bảo phát triển đủ ngày trước khi trao cho bà con. Không chỉ trao gà giống, các cán bộ kỹ thuật Tập đoàn GREENFEED Việt Nam còn tận tình hỗ trợ bà con các kỹ thuật, cách chăm sóc gà an toàn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà - giám đốc thương hiệu và truyền thông Tập đoàn GREENFEED Việt Nam - chia sẻ, những món quà được trao cho bà con vùng bão lũ vừa qua là tình cảm của cán bộ, nhân viên công cùng hoạt động cộng đồng chung tay giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn do thiên tai.

"Chúng tôi rất tin tưởng vào báo Tuổi Trẻ để đồng hành, gửi gắm những thương yêu này đến bà con miền Trung. Đây không chỉ cung cấp sự hỗ trợ tức thời mà còn trao giải pháp thoát nghèo bền vững dựa trên chính những thế mạnh về giải pháp chăn nuôi toàn diện của GREENFEED", bà Ngọc Hà nói.

Dự kiến từ ngày 28-11 đến ngày 11-12, báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Tập đoàn GREENFEED Việt Nam sẽ trao con giống, nhà chống lũ, cung cấp thực phẩm sạch, thức ăn chăn nuôi, sách vở học sinh và người dân chịu thiệt hại do bão lũ 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi với tổng trị giá quà tặng hơn 7 tỉ đồng.

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống - Ảnh 4.

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Vinh, 63 tuổi đưa xe kéo đến chở gà giống về nhà

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống - Ảnh 5.

Những con gà giống được lựa chọn, tiêm phòng đảm bảo phát triển đủ ngày trước khi trao cho bà con

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống - Ảnh 6.

Hơn một tháng sau đợt mưa lũ lịch sử, bà con xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vui mừng khi nhận gà giống để khôi phục chăn nuôi

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống - Ảnh 7.

Người dân phấn khởi khi nhận thức ăn chăn nuôi cho gà

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống - Ảnh 8.

Không chỉ trao gà giống, các cán bộ kỹ thuật Tập đoàn GREENFEED Việt Nam còn tận tình hỗ trợ bà con các kỹ thuật, cách chăm sóc gà an toàn

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh vui mừng nhận gà giống - Ảnh 9.

Niềm vui của người dân vùng lũ Hà Tĩnh khi nhận gà giống, dụng cụ chăn nuôi để khôi phục chăn nuôi

GREENFEED và đối tác ủng hộ 7 tỉ đồng cho đồng bào vùng bão lũ miền Trung GREENFEED và đối tác ủng hộ 7 tỉ đồng cho đồng bào vùng bão lũ miền Trung

TTO - Sáng 5-11, đại diện ban lãnh đạo Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam đã đến trụ sở báo Tuổi Trẻ để chung tay tiếp sức bà con miền Trung vượt qua những tháng ngày oằn mình vì bão lũ.

Tin, ảnh: DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận