Tag: Chăn nuôi

'Điểm nghẽn' về chính sách trong nông nghiệp tuần hoàn

Theo Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, 'điểm nghẽn' hiện nay đối với các đơn vị sản xuất nông nghiệp tuần hoàn là khi lấy phụ phẩm của ngành này để làm nguyên liệu cho ngành khác thì vướng các quy định của Luật bảo vệ môi trường.

Nhu cầu tiêu thụ thấp, giá thịt heo chìm sâu dưới đáy

Giá thịt heo hơi cả nước tiếp tục giảm xuống dưới 50.000 đồng/kg trong tháng 2 và nửa đầu tháng 3-2023 do mức tiêu thụ thấp, nguồn cung dồi dào.

Vinamilk cùng đại gia Nhật khởi công tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt bò 3.000 tỉ đồng

Tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt bò Vinabeef tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có tổng mức đầu tư 3.000 tỉ đồng. Dự kiến năm 2024, Vinamilk sẽ ra mắt sản phẩm thịt bò mát được chế biến theo công nghệ Nhật Bản.

Kiểm tra chất cấm ngay từ cơ sở giết mổ, chợ đầu mối

Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát sau nhập khẩu tại lò mổ, chợ… bằng phương pháp lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra chất cấm.

Người chăn nuôi lo mất Tết

Chỉ còn chưa đầy một tháng là đến Tết Nguyên đán 2023, nỗi lo mất Tết của người chăn nuôi trở nên rõ ràng.

Đồng Nai có lợi thế phát triển các vùng sản xuất hàng hóa lớn

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, tỉnh sẽ tập trung vào các vùng sản xuất tập trung, vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao dựa vào các lợi thế vốn có hiện nay.

60% nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi phải nhập khẩu, năm 2021 nhập đến 10 tỉ USD

TTO - Sáng 8-6, tại phiên chất vấn bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã báo cáo một số vấn đề đại biểu quan tâm.

Sau 9 lần trì hoãn, Sóc Trăng mới thông qua nghị quyết về nuôi chim yến

TTO - Nhà nuôi chim yến tại Sóc Trăng hoạt động trước ngày nghị quyết có hiệu lực thì được phép tồn tại nhưng phải giữ nguyên hiện trạng, không được cơi nới và không sử dụng loa phóng, phát âm thanh.

Trâu, bò ở Nghệ An chết rét hàng loạt

TTO - Được xem là gia tài lớn trong nhà, nhưng những ngày qua hàng trăm con trâu, bò của người dân các huyện miền núi Nghệ An chết cóng hàng loạt khiến người dân như ngồi trên đống lửa.

Nguy cơ tái lây lan rộng, người chăn nuôi 'ngóng' vắc xin dịch tả heo châu Phi

TTO - Số heo phải tiêu hủy gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2020, nguy cơ ảnh hưởng đến dịch đang có nguy cơ lây lan trên diện rộng, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người chăn nuôi và cung cầu thực phẩm.