05/12/2020 18:28 GMT+7

Vũng Tàu tạm dừng hai sự kiện 'leo núi' và 'món ngon'

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn yêu cầu tạm dừng các sự kiện tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19. Còn TP Vũng Tàu cũng hoãn hai sự kiện thể thao, ẩm thực lớn.

Vũng Tàu tạm dừng hai sự kiện leo núi và món ngon - Ảnh 1.

Bãi biển Vũng Tàu vắng tanh trong thời gian giãn cách xã hội tháng 2-2020 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 5-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ ký công văn "khẩn" để tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, yêu cầu Sở Y tế sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, cảnh giác với nguy cơ dịch COVID-19 cũng như kiểm soát chặt nguồn lây từ bên ngoài. Đồng thời, cần rút kinh nghiệm từ trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại TP.HCM.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu trong trường hợp xảy ra lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng cần thực hiện ngay phương án giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao và khoanh vùng hợp lý chứ không giãn cách xã hội phạm vi rộng, làm ảnh hưởng xấu đời sống và sản xuất kinh doanh.

Vũng Tàu tạm dừng hai sự kiện leo núi và món ngon - Ảnh 2.

Bộ đội biên phòng phát khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền cho du khách lên tàu ra Côn Đảo - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bên cạnh đó, tỉnh cũng yêu cầu khẩn trương tìm kiếm, đề xuất thêm cơ sở cách ly y tế tập trung mới. Và mọi trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly tập trung đúng quy trình, quy định và thời gian. UBND tỉnh cũng yêu cầu xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở, các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Đáng chú ý, tỉnh yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người, trường hợp thật sự cần thiết phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và có ý kiến của y tế.

Vũng Tàu tạm dừng hai sự kiện leo núi và món ngon - Ảnh 3.

Sự kiện "món ngon Vũng Tàu" được họp báo công bố ngày 2-12 nhưng phải tạm hoãn để phòng chống dịch COVID-19

Trước đó ngày 4-12, ông Hoàng Vũ Thảnh - quyền chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - cũng đã có công văn hoãn hai sự kiện lớn của TP này để phòng chống dịch COVID-19. 

Đó là "Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu" và "Giải chạy bộ - leo núi TP Vũng Tàu" dự kiến tổ chức từ ngày 19 đến 27-12. Trong đó, sự kiện "tuần lễ món ngon" vừa được tổ chức họp báo công bố vào sáng 2-12.

Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát theo quy định, UBND TP Vũng Tàu sẽ báo cáo tỉnh cho phép tổ chức hai sự kiện trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận