01/05/2021 15:12 GMT+7

Vũng Tàu không cấm tắm biển, nhưng buộc tạm ngưng karaoke, vũ trường, quán bar, beer club

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Sáng 1-5, trước diễn biến của dịch COVID-19, nguy cơ đang tiềm ẩn khó lường, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm ngưng các dịch vụ không thiết yếu, đồng thời chính quyền TP Vũng Tàu lập các chốt y tế ở lối lên - xuống biển.

Vũng Tàu không cấm tắm biển, nhưng buộc tạm ngưng karaoke, vũ trường, quán bar, beer club - Ảnh 1.

Du khách tắm biển Vũng Tàu lễ 30-4-2021 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, tỉnh này tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: karaoke, vũ trường, quán bar, beer club kể từ 16h ngày 1-5 đến khi có thông báo mới, đồng thời yêu cầu các địa phương, ban ngành và người dân thực hiện nghiêm "yêu cầu 5K", hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, việc cưới, việc tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng...

Chiều 1-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đến thời điểm này, tỉnh chưa có chủ trương cấm tắm biển dù đã "rất cân nhắc và tính toán kỹ cho việc này". 

Để phòng chống dịch COVID-19, chính quyền các địa phương đã chủ động tuyên truyền, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Vũng Tàu không cấm tắm biển, nhưng buộc tạm ngưng karaoke, vũ trường, quán bar, beer club - Ảnh 2.

Du khách sát khuẩn tại công viên Bãi Trước, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Còn theo ông Hoàng Vũ Thảnh - quyền chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, để kiểm soát chặt chẽ du khách tắm biển, từ ngày 1-5 chính quyền đã lập 13 chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tại 13 lối lên - xuống bãi tắm, tiếp tục cử các lực lượng phát khẩu trang, nhắc nhở du khách tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu cho biết trong ngày 30-4, có hơn 70.000 du khách đã xuống Vũng Tàu tắm biển, nghỉ ngơi. Con số này trong ngày 1-5 dự kiến cao hơn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngưng các sự kiện đông người trong dịp lễ Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngưng các sự kiện đông người trong dịp lễ

TTO - Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu ngưng tổ chức các sự kiện đông người trên địa bàn tỉnh này trong dịp lễ 30-4, 1-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất