Tag: vùng đặc quyền kinh tế

Tàu chiến Trung Quốc trục vớt tên lửa đẩy của Triều Tiên

Hàn Quốc cho biết các tàu chiến Trung Quốc đang trục vớt trong vùng biển mà vệ tinh do thám quân sự của Triều Tiên rơi xuống cuối tháng 5.

Trung Quốc âm mưu gì ở Biển Đông?

Hôm 25-5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phản đối mạnh mẽ tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 của Trung Quốc cùng một số tàu hải cảnh, tàu cá bảo vệ đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam được xác lập phù hợp với UNCLOS năm 1982.

Philippines đặt phao định hướng trong vùng EEZ ở Biển Đông

Philippines ngày 14-5 thông báo đã đặt các phao định hướng trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này ở Biển Đông, trong bối cảnh quan hệ căng thẳng với Trung Quốc.

Việt Nam đang theo sát các diễn biến trên Biển Đông

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo sát các diễn biến trên Biển Đông, khi được hỏi về thông tin tàu Hải Dương Địa Chất 4 của Trung Quốc đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Tổng thống Widodo: Việt Nam quan trọng với Indonesia

Indonesia và Việt Nam thiết lập mối bang giao từ rất sớm vào tháng 12-1955 và tình hữu nghị này được thúc đẩy không ngừng trong 67 năm qua thông qua các chuyến thăm của lãnh đạo hai nước.

Việt Nam - Indonesia hoàn tất đàm phán phân định vùng đặc quyền kinh tế trên biển

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo cùng thông báo Việt Nam và Indonesia đã hoàn tất đàm phán phân định vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) chồng lấn giữa hai nước sau 12 năm nỗ lực.

Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo bay đạt độ cao 550km

TTO - Ngày 18-12, quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã bắn một hoặc hai tên lửa đạn đạo về phía bờ biển phía đông của bán đảo Triều Tiên. Tokyo cho biết quả tên lửa đạt đến độ cao 550km.

Triều Tiên phóng tên lửa hai ngày liên tiếp

TTO - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông chiều 29-9, sau khi mới phóng hai tên lửa đạn đạo một ngày trước đó.

Nhật cho rằng 4 tên lửa Trung Quốc đã 'bay qua đất liền Đài Loan'

TTO - Ngày 4-8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết họ "tin" rằng 4 trong số 5 tên lửa đạn đạo mà Trung Quốc phóng và rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản nhiều khả năng đã "bay qua đất liền Đài Loan".

Tàu Trung Quốc 'khảo sát' trong vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản

TTO - Nhật Bản phản ứng gay gắt sau khi phát hiện một tàu của Chính phủ Trung Quốc dường như đang khảo sát dưới biển mà không có sự cho phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản ngoài khơi tỉnh đảo Okinawa, tây nam nước này.