25/09/2021 07:31 GMT+7

Vừa trở thành vùng xanh, tỉnh Bến Tre lại xuất hiện điểm dịch liên quan đến đám tang

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Ngày 25-9, ông Ngô Văn Tán - giám đốc Sở Y tế Bến Tre - cho biết cùng ngày, tỉnh vừa ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19. Trong đó, phần lớn ca mắc mới có liên quan đến ổ dịch ở đám tang P.4, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Vừa trở thành vùng xanh, tỉnh Bến Tre lại xuất hiện điểm dịch liên quan đến đám tang - Ảnh 1.

Tỉnh Bến Tre vừa trở thành vùng xanh (vùng an toàn) được 5 ngày thì nay lại phát hiện ổ dịch mới. Trong ảnh: lực lượng chức năng kiểm soát xe cộ đi vào tỉnh Bến Tre để giữ vùng xanh - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, trong số 12 ca mắc COVID-19 mới phát hiện, có 9 ca ở TP Bến Tre, trong đó hầu hết đều có liên quan đến một đám tang trên địa bàn TP Bến Tre; 1 ca ngoài cộng đồng được phát hiện qua chiến dịch test nhanh tầm soát cộng đồng và 2 ca được phát hiện tại chốt kiểm tra vào tỉnh Bến Tre tại chân cầu Rạch Miễu.

"Do luôn trong thế chủ động nên ngay sau khi phát hiện ổ dịch, các ngành chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết để dập dịch", ông Tán cho hay.

Tính đến ngày 25-9, tỉnh Bến Tre có tổng cộng 1.885 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.751 ca đã được điều trị khỏi bệnh, 49 ca tử vong.

Như vậy, sau 5 ngày kể từ khi bản đồ COVID-19 tỉnh Bến Tre phủ sắc xanh (vùng an toàn), tỉnh này lại xuất hiện ổ dịch mới. Hiện toàn tỉnh đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 của Chính phủ. Hầu hết các chốt kiểm tra giữa các xã phường đã được gỡ bỏ, người dân thuận tiện hơn trong đi lại trong địa bàn tỉnh.

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ Bến Tre công bố đường dây nóng để giải quyết ách tắc hàng hóa Bến Tre công bố đường dây nóng để giải quyết ách tắc hàng hóa Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre làm phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre làm phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM
MẬU TRƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên