Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ

21/09/2021 11:09 GMT+7

TTO - Ngày 21-9, tỉnh Bến Tre không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới. Đến nay toàn tỉnh có 9/9 huyện, thành phố, 156/157 xã, phường, thị trấn và 966 ấp đạt mức bình thường mới. Trên bản đồ COVID-19 đã phủ sắc xanh (vùng an toàn).

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ - Ảnh 1.

Bản đồ COVID-19 tỉnh Bến Tre đã chuyển qua màu xanh, thể hiện cuộc sống bình thường mới - Ảnh: chụp màn hình

Đến nay sau hơn 2 tháng nỗ lực dập dịch, tỉnh Bến Tre đã đạt được kết quả ban đầu và người dân đã dần quay lại với cuộc sống bình thường mới. Tổng số ca mắc hiện nay của tỉnh là 1.866 ca, trong đó có 1.729 ca ra viện, 48 ca tử vong.

Tại cuộc họp định kỳ công tác phòng chống dịch với các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh của thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ - trưởng ban chỉ đạo - cho biết trong 2 ngày qua, tình hình dịch bệnh ở tỉnh có tiến triển tích cực. 

Ngoài việc hầu hết người dân trở lại cuộc sống bình thường, ngành y tế tỉnh đã chuẩn bị lực lượng để triển khai tiêm 800.000 liều vắc xin theo sự phân bổ của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết đã giao các huyện cùng Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh thống nhất điểm cách ly và các điều kiện khác. 

Trước mắt tỉnh sẽ tổ chức đón trước người già, trẻ em, phụ nữ mang thai. Sắp tới sẽ đón bà con tùy điều kiện khả năng của tỉnh. Giao Sở Lao động - thương binh và xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể và phối hợp đơn vị liên quan thực hiện đón người dân về đảm bảo an toàn.

Tại tỉnh Tiền Giang, 3 địa phương cuối cùng áp dụng chỉ thị 16 thêm 5 ngày (từ ngày 16 đến 20-9), đến nay số ca COVID-19 đã giảm. 

UBND tỉnh Tiền Giang vừa có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với TP Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo. Riêng huyện Châu Thành thực hiện chỉ thị 16 từ nay đến hết ngày 25-9.

Tuy nhiên UBND tỉnh Tiền Giang cũng giao chủ tịch UBND TP Mỹ Tho và chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo quyết định việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 với các địa bàn xã, phường, thị trấn có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, diễn biến dịch bệnh còn phức tạp.

UBND TP Mỹ Tho quyết định tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 tại phường 2, phường 3 và phường 8 đến ngày 25-9; UBND huyện Chợ Gạo tiếp tục áp dụng chỉ thị 16 cho các xã có tình hình dịch còn diễn biến phức tạp đến ngày 25-9. 

Sau ngày 25-9, tùy tình hình diễn biến dịch, đánh giá nguy cơ và tiêu chí kiểm soát dịch TP Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo sẽ đưa ra quyết định tiếp theo đối với các địa bàn này.

Đối với 8 địa phương còn lại gồm thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công và các huyện Cai Lậy, Gò Công Tây, Tân Phước, Cái Bè, Gò Công Đông, Tân Phú Đông tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy Tiền Giang và Bến Tre đang dần khôi phục cuộc sống bình thường mới. Đặc biệt, tỉnh Bến Tre sắc xanh trên bản đồ COVID-19 đã phủ toàn tỉnh, còn tỉnh Tiền Giang hiện nay vẫn còn một số huyện vùng vàng, cam (vùng nguy cơ).

Bến Tre công bố đường dây nóng để giải quyết ách tắc hàng hóa Bến Tre công bố đường dây nóng để giải quyết ách tắc hàng hóa

TTO - Ngày 26-8, ông Cao Minh Đức - giám đốc Sở Giao thông vận tải Bến Tre - cho biết đơn vị đã công bố số điện thoại để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của các tổ chức, doanh nghiệp lái xe trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận