22/09/2021 15:04 GMT+7

Bến Tre đang chống dịch tốt

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Bến Tre là một trong những địa phương trong khu vực ĐBSCL làm tốt nhất công tác phòng chống dịch.

Bến Tre đang chống dịch tốt - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bến Tre báo cáo với Phó thủ tướng công tác phòng chống dịch - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 22-9, trong buổi làm việc trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý tỉnh cần tập trung quyết liệt các biện pháp để giữ vững vùng xanh và xây dựng bản đồ phòng, chống dịch tới từng hộ gia đình.

Bên cạnh đó, tuy toàn tỉnh đã trở thành vùng xanh nhưng Bến Tre cần củng cố tuyến y tế cơ sở, luôn sẵn sàng trong mọi tình huống xảy ra; đồng thời, khi cuộc sống người dân quay lại trạng thái "bình thường mới" cần cố gắng giữ vững thành quả, kiểm soát dịch bệnh không cho tái phát trở lại.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị tỉnh Bến Tre nhanh chóng có biện pháp thúc đẩy khôi phục phát triển kinh tế và sẽ trở thành hậu cứ, sẵn sàng giúp các tỉnh trong khu vực và TP.HCM chống dịch.

Theo ông Lê Đức Thọ - bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, từ ngày 20-9, toàn tỉnh Bến Tre đã "xanh hóa" toàn bộ 9/9 huyện, thành phố, số ca F0 đã giảm dần, đồng thời tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các đường vành đai trên bộ và đường thủy vì khả năng dịch bệnh sẽ xâm nhập theo đường di chuyển của các phương tiện giao thông rất lớn.

Bên cạnh đó, tỉnh Bến Tre đã có văn bản hỗ trợ người, phương tiện cho hai tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang phòng, chống dịch. Mới đây, tỉnh đã cử 41 bác sĩ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Theo Sở Y tế tỉnh Bến Tre, hiện tại toàn tỉnh còn 90 trường hợp F0 đang được điều trị, điều trị khỏi 1.731 trường hợp, trong đó có 48 trường hợp tử vong. Có 214.291 người đã được tiêm vắc xin, trong đó có 56.600 người tiêm đủ 2 mũi.

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ

TTO - Ngày 21-9, tỉnh Bến Tre không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới. Đến nay toàn tỉnh có 9/9 huyện, thành phố, 156/157 xã, phường, thị trấn và 966 ấp đạt mức bình thường mới. Trên bản đồ COVID-19 đã phủ sắc xanh (vùng an toàn).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên