Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Vụ Vũ 'nhôm' còn cán bộ dính sai phạm, đến mức khởi tố

27/04/2018 18:38 GMT+7

TTO - Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa một lần nữa khẳng định với cử tri về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng là "không trừ một ai, dù người đó đang đương chức hay về hưu".

Vụ Vũ nhôm còn cán bộ dính sai phạm, đến mức khởi tố - Ảnh 1.

Ông Trương Quang Nghĩa - bí thư Thành ủy Đà Nẵng - tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang - Ảnh: HỮU KHÁ

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hòa Vang chiều 27-4, ông Trương Quang Nghĩa cho biết trong quá trình giải quyết vụ án Vũ "nhôm" vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố một số cán bộ ở Đà Nẵng, trong đó có 2 cựu chủ tịch UBND TP. Ông Nghĩa nhận định đó là "câu chuyện buồn".

"Tiếp tục vụ án Vũ 'nhôm', có một số cán bộ của chúng ta dính vào sai phạm đến mức phải khởi tố. Tôi nghĩ rằng đây là một quyết tâm của Đảng và nhà nước trong công cuộc chống tham nhũng. Phải nói rằng trong quá trình thực hiện công việc có một số cán bộ của chúng ta có sai phạm nhất định", ông Nghĩa cho hay.

Ông Nghĩa cho rằng bài học rút ra từ vụ việc sai phạm vừa qua là phải minh bạch, công khai, dân chủ trong sinh hoạt cấp ủy và công tác điều hành lãnh đạo.

"Ban thường vụ Thành ủy, UBND TP mà nhận thức được vai trò, tính minh bạch, làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình thì sẽ tránh được các sai phạm trong công việc. Còn mang động cơ không đúng khi thực hiện công việc thì trước sau gì cũng sẽ bị vạch trần", bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Ông Trương Quang Nghĩa một lần nữa khẳng định với cử tri về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng là "không trừ một ai, dù người đó đang đương chức hay về hưu", dính đến sai phạm đều sẽ bị xử lý.

Trong bối cảnh của Đà Nẵng hiện nay, ông Nghĩa kêu gọi với tinh thần và tính cách của người xứ Quảng, Đà Nẵng phải đoàn kết, tiếp tục phát triển và vươn lên mạnh mẽ hơn nữa để trở thành thành phố động lực của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trước đó, trong cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Liên Chiểu, ông Nghĩa cho biết: "Đối với việc thanh tra ở các dự án tại núi Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ vẫn đang làm. Tất cả các văn bản, quyết định liên quan đến Sơn Trà đều có trước năm 2012. Theo tôi được biết khả năng một phần vụ việc ở Sơn Trà sẽ được Thanh tra Chính phủ chuyển cho cơ quan điều tra".

Sẽ chuyển sai phạm ở Sơn Trà cho cơ quan điều tra Sẽ chuyển sai phạm ở Sơn Trà cho cơ quan điều tra

TTO - Tất cả các văn bản, quyết định liên quan đến Sơn Trà đều có trước năm 2012. Khả năng một phần vụ việc ở Sơn Trà sẽ được Thanh tra Chính phủ chuyển cho cơ quan điều tra, bí thư Đà Nẵng thông tin.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận