Cử tri đề nghị điều tra vụ việc giám đốc Công an Đà Nẵng

26/04/2018 18:30 GMT+7

TTO - Cử tri đặt câu hỏi liên quan đến việc mạng xã hội đưa thông tin nghi vấn xung quanh việc Vũ "nhôm" tặng, biếu biệt thự cho giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam.

Cử tri đề nghị điều tra vụ việc giám đốc Công an Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Quang, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG SƠN

Chiều 26-4, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê.

Các vấn đề nóng liên quan đến Vũ "nhôm", khởi tố cựu lãnh đạo TP Đà Nẵng được cử tri đề cập, đặc biệt cử tri đặt câu hỏi liên quan đến việc mạng xã hội đưa ra thông tin nghi vấn xung quanh việc Vũ "nhôm" tặng, biếu biệt thự cho giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam.

Cụ thể, cử tri Nguyễn Thanh Hiền đề nghị trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng có ý kiến với Bộ Công an để làm rõ có hay không việc đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, nhận nhà của Vũ "nhôm".

"Qua mạng xã hội và báo chí tôi thấy ông Tam nói đó là nhà của ông chứ không phải do Vũ 'nhôm' tặng cho. Vấn đề này ai điều tra, đối chất? Tôi nghĩ cần làm rõ để các chiến sĩ công an được yên tâm mà người dân cũng hiểu rõ. Hết ông Minh, ông Chiến rồi lại đến ông Tam. Nói đến Đà Nẵng toàn là những chuyện đau lòng" - cử tri Hiền nêu bức xúc.

Còn cử tri Nguyễn Quang Nga cho rằng chỉ là một ông thợ nhôm ở Đà Nẵng mà Vũ đã khống chế, thâu tóm được đất đai lớn.

"Những vụ việc vừa qua cho thấy sự yếu kém trong hoạt động giám sát ở một số địa phương khiến người dân rất xót xa. Giám đốc Công an Đà Nẵng xử lý như thế nào? Có hay không chuyện nhận tiền của Vũ 'nhôm' rồi chống lung cho Vũ. Tôi đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng trả lời rõ cho người dân biết" - ông Nga có ý kiến.

Trả lời về vấn đề trên, ông Nguyễn Thanh Quang - trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, giải thích: "Về vấn đề liên quan đến Đà Nẵng, về vấn đề giám đốc Công an TP Đà Nẵng, xin thưa với cử tri rằng hiện Bộ Công an đang điều tra tất cả các vấn đề này. Chúng ta không nằm trong thành phần điều tra mà việc điều tra là của bộ. Khi có thông tin chính thức thì báo chí sẽ đăng tải, bà con không nên chỉ nghe thông tin trên mạng xã hội và cần tỉnh táo".

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận