31/05/2023 19:37 GMT+7

Vụ viện dưỡng lão 'bỏ bom' các cụ: giám đốc công ty viết giấy xin gia hạn thanh toán

Giám đốc Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful đã mời người giám hộ 12 cụ từng ở chi nhánh viện dưỡng lão này tại Đà Nẵng làm việc và ghi giấy xin gia hạn thanh toán số tiền còn thừa trên hợp đồng.

Vụ viện dưỡng lão bỏ bom các cụ: giám đốc công ty viết giấy xin gia hạn thanh toán - Ảnh 1.

Các cụ ở chi nhánh Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful bị chủ nhà mời về vì công ty này hết hợp đồng thuê nhà - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Liên quan đến vụ việc viện dưỡng lão "bỏ bom" các cụ ở Đà Nẵng, tối 31-5, một số người giám hộ có liên quan cho biết chiều cùng ngày đại diện pháp lý của Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful (viện dưỡng lão) đã đến nhà để ghi giấy xin gia hạn thanh toán số tiền còn thừa trên hợp đồng.

Theo đó, công ty này đề xuất được thanh toán phần tiền còn lại của các gia đình do chưa sử dụng hết dịch vụ (vì chi nhánh viện dưỡng lão tại Đà Nẵng bất ngờ đóng cửa) với lộ trình chậm nhất vào cuối tháng 6 này.

"Có người giám đốc công ty đến nhà làm giấy cam kết, như tôi thì được nhân viên của viện dưỡng lão nhắn tin chung trong nhóm mời đến quán cà phê để bà Minh (tổng giám đốc viện dưỡng lão - PV) giải thích và ghi giấy gia hạn thanh toán cũng như cam kết trả tiền.

Trong đó, giải thích cần có thời gian cân đối thu chi để thu xếp vốn trả nợ" - một người giám hộ các cụ cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, bà Đinh Thị Ngọc Minh, tổng giám đốc Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful, xác nhận việc này.

Khi phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc giải quyết hợp đồng góp vốn đầu tư đã quá hạn thanh toán với nhiều cá nhân và trả nợ lương người lao động tại chi nhánh Đà Nẵng, bà Minh từ chối trả lời.

Trao đổi với phóng viên chiều 31-5, đại diện UBND quận Sơn Trà cho biết cũng đã làm việc, lập biên bản với đại diện pháp lý của Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful.

Theo người đại diện này, việc lập biên bản căn cứ trên kết quả buổi kiểm tra viện dưỡng lão này. "Việc lập biên bản là căn cứ để xử phạt liên quan đến các nội dung mà quận đã báo cáo UBND TP trước đó" - người này nói.

Trước đó UBND quận Sơn Trà đã có báo cáo UBND TP Đà Nẵng cho biết tại thời điểm kiểm tra doanh nghiệp này chưa có giấy phép hoạt động chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Do vậy, UBND quận đang chỉ đạo các đơn vị lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với công ty này về hành vi không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động.

Viện dưỡng lão Viện dưỡng lão 'bỏ bom' các cụ: Lập chi nhánh, mời khách góp vốn đầu tư

Liên quan vụ Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful hoạt động khi chưa đảm bảo hồ sơ pháp lý, chiều 25-5 ông Huỳnh Văn Hùng - phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà - cho biết đã có báo cáo gửi UBND TP Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên