Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Vụ sách lậu bán công khai tại hội chợ sách: xử phạt 14 triệu đồng

07/06/2020 18:22 GMT+7

TTO - Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế quyết định xử phạt đơn vị tổ chức Hội chợ sách xuyên Việt - Vietnam Book Fair Tour 2020 vì liên quan đến việc bán sách lậu và sách không nằm trong danh mục được cấp phép.

Vụ sách lậu bán công khai tại hội chợ sách: xử phạt 14 triệu đồng - Ảnh 1.

Hội chợ sách xuyên Việt - Vietnam Book Fair Tour 2020 được tổ chức tại TP Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 7-6, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết vừa có quyết định xử phạt Công ty cổ phần Hoàng Biz - đơn vị tổ chức hội chợ sách - 14 triệu đồng vì vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại hội chợ không có trong danh mục được cấp phép và 175 bản xuất bản phẩm, sách không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc hợp pháp.

Trước đó, nhiều độc giả ở Huế sau khi tham gia hội chợ sách (khai mạc sáng 6-6) phản ánh việc tại đây bán sách giả, sách lậu.

Vụ sách lậu bán công khai tại hội chợ sách: xử phạt 14 triệu đồng - Ảnh 2.

Tại Hội chợ sách Vietnam Book Fair Tour 2020 bị độc giả 'tố' bán sách lậu - Ảnh: NHẬT LINH

Sau khi nhận được thông tin, Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế đã xác minh và tạm đình chỉ hoạt động của hội sách từ sáng 7-6.

Qua kiểm tra, Sở Thông tin - truyền thông phát hiện 150 đầu sách tại hội chợ không có trong danh mục được cấp phép và 175 bản xuất bản phẩm, sách không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc hợp pháp.

Ông Sơn cho biết sau khi đơn vị trên đóng phạt, Hội chợ sách xuyên Việt - Vietnam Book Fair Tour 2020 ở Huế sẽ được phép hoạt động trở lại đến ngày 9-6.

Sách lậu bán công khai ở hội sách giữa thành phố Huế Sách lậu bán công khai ở hội sách giữa thành phố Huế

TTO - Ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết đơn vị đã thanh tra và phát hiện vi phạm bán sách không rõ nguồn gốc của đơn vị tổ chức Hội chợ sách xuyên Việt vừa khai mạc tại Huế sáng 6-6.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận