01/10/2023 10:58 GMT+7

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Hà Nội chỉ đạo nóng

UBND TP Hà Nội vừa gửi công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương xác minh, báo cáo sự việc liên quan đến thông tin, clip nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp tại Trường THPT Đa Phúc.

Mạng xã hội lan truyền những đoạn clip một nữ sinh nằm bệt trước cửa lớp và khóc đến kiệt sức, co giật, sau đó nữ sinh được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp - Ảnh: Cắt từ clip

Mạng xã hội lan truyền những đoạn clip một nữ sinh nằm bệt trước cửa lớp và khóc đến kiệt sức, co giật, sau đó nữ sinh được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp - Ảnh: Cắt từ clip

Báo cáo trước ngày 3-10

Công văn nêu: "Ngày 30-9-2023, báo điện tử Tuổi Trẻ có bài "Clip nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức: Trường nói cô giáo không phạt quỳ".

Về việc này, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà chỉ đạo: giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, UBND huyện Sóc Sơn, các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Đồng thời, báo cáo UBND thành phố Hà Nội trước ngày 3-10".

Trước đó, ngày 30-9, Tuổi Trẻ Online phản ánh, từ tối 29-9, trên mạng xã hội lan truyền những đoạn clip một nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, co giật, sau đó được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp.

Sự việc được cho rằng xảy ra tại lớp 12D4 Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo đó, vào hôm nhà trường tổ chức Trung thu cho học sinh toàn trường, cô giáo chủ nhiệm là giáo viên dạy bộ môn giáo dục công dân giao cho bí thư lớp đi đặt bánh sinh nhật để tổ chức cho các bạn cùng sinh nhật trong tháng.

"Vì không đặt bánh đúng cửa hàng cô giáo yêu cầu, khi mang bánh đến lớp, nữ sinh đã bị cô giáo mắng và dọa sẽ hạ hạnh kiểm không thể thi tốt nghiệp khiến nữ sinh sợ và hoang mang.

Sau đó nữ sinh bị đuổi ra ngoài hành lang và khóc suốt 2 tiếng ngoài hành lang đến kiệt sức. Lúc này cô giáo ra ngoài và tiếp tục dùng những lời lẽ xúc phạm nữ sinh. Nữ sinh hoảng loạn và ôm chân cô giáo xin tha đến mức co giật tại chỗ. Mặc dù đã được lớp khuyên ngăn nhưng cô giáo vẫn lôi lê lết nữ sinh này dưới đất", thông tin lan truyền.

Điều chuyển công tác cô giáo xuất hiện trong clip

Chiều tối 30-9, tại hội nghị cán bộ lãnh đạo mở rộng của Trường THPT Đa Phúc, nhà trường đã thống nhất điều chuyển công tác giáo viên N.T.P. - cô giáo xuất hiện trong clip.

Theo đó, cô P. sẽ không được cử làm công tác tư vấn học đường, đồng thời chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và công tác chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Tại hội nghị, cô P. đã nhận thức được vấn đề nghiêm trọng, đồng ý với điều chỉnh phân công nhiệm vụ của nhà trường.

Theo tường trình của cô P., em N.T.K.C. là bí thư Đoàn thanh niên lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật nhưng lại "đặt loại khác với loại đã thống nhất với cô giáo chủ nhiệm".

Sau khi trao đổi, cô P. bảo học sinh C. ra đứng ở cửa lớp, không cho vào để em tự giải quyết chiếc bánh mình đặt.

Sau khi lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật cho các bạn trong tháng, giáo viên chủ nhiệm đi ra cửa thì học sinh C. quỳ xuống ở cửa lớp.

"Cô P. bảo học sinh đứng lên, học sinh không đứng lên, do sức khỏe không tốt học sinh nằm ra cửa lớp, cô giáo có kéo áo học sinh chưa được chuẩn mực. Cô P. xác nhận việc mình xử lý là nóng vội, gây hiểu lầm" - tường trình nêu.

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Dừng nhiệm vụ tư vấn học đường của cô giáoVụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Dừng nhiệm vụ tư vấn học đường của cô giáo

Trong buổi họp diễn ra chiều tối 30-9, nhà trường thống nhất không cử cô N.T.P. làm công tác tư vấn học đường, đồng thời chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên