Tag: tư vấn học đường

Trường lục cặp, soát người học sinh mỗi ngày: Phụ huynh bức xúc, trường nói bình thường

Trường cấp 2-3 lục cặp, soát người học sinh mỗi ngày mới cho vào lớp. Hiệu trưởng nói 'đây là cách riêng của trường để bảo vệ học sinh'.

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Dừng nhiệm vụ tư vấn học đường của cô giáo

Trong buổi họp diễn ra chiều tối 30-9, nhà trường thống nhất không cử cô N.T.P. làm công tác tư vấn học đường, đồng thời chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Đội sao đỏ trong trường có cần thiết?

TTO - Là giáo viên từng được nhà trường phân công trực ban cùng sao đỏ chấm điểm thi đua nhiều năm tôi xin có ý kiến sau về đội sao đỏ (cờ đỏ).

Ngăn chặn bạo lực học đường: Không 'khoán trắng' cho nhà trường

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Văn Linh - phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên Bộ GD-ĐT - nêu quan điểm như thế khi chia sẻ về những vụ bạo lực học đường liên tiếp trong thời gian qua.

Bộ GD-ĐT yêu cầu nhanh chóng xử lý vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

TTO - Liên quan tới nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị đánh hội đồng, ngày 30-3, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo sở GD-ĐT Hưng Yên khẩn trương xác minh, xử lý

700 đại biểu ngành giáo dục cả nước họp bàn về lý tưởng, đạo đức

TTO - Hơn 700 đại biểu đến từ các sở GD-ĐT và các nhà trường đã cùng nhau bàn về việc giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngày 27-12.

Trầm cảm ở giới trẻ: hạn chế cái chết tuổi vị thành niên như thế nào?

TTO - Với nhiều người, tiền bạc, danh vọng không cứu họ khỏi 'con quái vật' trầm cảm. Có những tổn thương từ rất lâu, một ca trị liệu có thể kéo dài 2-3 năm.

Bỏ lơ tư vấn tâm lý học đường

TTCT - Dù ngành giáo dục TP.HCM đang coi tư vấn tâm lý trong nhà trường là một nhiệm vụ quan trọng và bức bách nhưng tại nhiều trường THPT, THCS, hoạt động này vẫn bị coi nhẹ, thậm chí bỏ lơ...

Hơn 90% học sinh có nhu cầu tư vấn tâm lý

TT - Kết quả khảo sát trên được Bộ GD-ĐT thực hiện tại một số địa phương, đã được công bố tại hội thảo quốc gia xây dựng mô hình tư vấn tâm lý tổ chức tại Hà Nội ngày 9-10.

Trên 50% học sinh có vấn đề về bạo lực học đường

TT - Kết quả này được đưa ra tại tọa đàm “Bạo lực học đường, nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa” hôm 25-3.