01/10/2023 10:01 GMT+7

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Dừng nhiệm vụ tư vấn học đường của cô giáo

Trong buổi họp diễn ra chiều tối 30-9, nhà trường thống nhất không cử cô N.T.P. làm công tác tư vấn học đường, đồng thời chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Mạng xã hội lan truyền những đoạn clip một nữ sinh nằm bệt trước cửa lớp và khóc đến kiệt sức, co giật, sau đó nữ sinh được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp - Ảnh: Cắt từ clip

Mạng xã hội lan truyền những đoạn clip một nữ sinh nằm bệt trước cửa lớp và khóc đến kiệt sức, co giật, sau đó nữ sinh được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp - Ảnh: Cắt từ clip

Học sinh quỳ khóc trước cửa lớp vì mua bánh không đúng chỗ

Liên quan đến vụ một nữ sinh lớp 12 Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội quỳ khóc trước cửa lớp lan truyền trên mạng xã hội từ tối 29-9, đến chiều tối 30-9, tại hội nghị cán bộ lãnh đạo mở rộng của Trường THPT Đa Phúc đã thống nhất điều chuyển công tác giáo viên N.T.P. - cô giáo xuất hiện trong clip.

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: dừng nhiệm vụ tư vấn học đường của cô giáo

Theo đó, cô P. sẽ không được cử làm công tác tư vấn học đường, đồng thời chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và công tác chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Tại hội nghị, cô P. đã nhận thức được vấn đề nghiêm trọng và đồng ý với điều chỉnh phân công nhiệm vụ của nhà trường.

Theo tường trình của cô P., em N.T.K.C. là bí thư Đoàn thanh niên lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật nhưng lại đặt khác với thống nhất với cô giáo chủ nhiệm.

Sau khi trao đổi, cô P. bảo học sinh C. ra đứng ở cửa lớp, không cho vào để em tự giải quyết chiếc bánh mình đặt.

Sau khi lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật cho các bạn trong tháng, giáo viên chủ nhiệm đi ra cửa thì học sinh C. quỳ xuống ở cửa lớp.

Cô P. bảo học sinh đứng lên, học sinh không đứng lên, do sức khỏe không tốt học sinh nằm ra cửa lớp, cô giáo có kéo áo học sinh chưa được chuẩn mực. Cô P. xác nhận việc mình xử lý là nóng vội, gây hiểu lầm.

Xử lý trách nhiệm cá nhân sau khi có kết quả điều tra

Theo báo cáo của nhà trường gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, "em C. xác nhận em mắc nhiều lỗi, bố học sinh C. cũng xác nhận lỗi do con mình".

Một học sinh trong lớp 12D4 xác nhận có quay clip từ bục giáo viên, gửi cho bạn cùng lớp.

Trong báo cáo, hiệu trưởng nhà trường cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra đã nhắc nhở giáo viên có hành vi kéo học sinh đứng lên chưa chuẩn mực, hành động chưa đúng với vị trí của giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu giáo viên về viết tường trình chi tiết sự việc.

Hiệu trưởng đã gọi điện hỏi thăm tình hình của nữ sinh, mong em C. thông cảm về hành động kéo học sinh lên chưa chuẩn mực của giáo viên chủ nhiệm.

Ngày 30-9, Công an huyện Sóc Sơn đã làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu sự việc. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân.

Clip nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức: Trường nói cô giáo không phạt quỳClip nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức: Trường nói cô giáo không phạt quỳ

Từ tối 29-9, trên mạng xã hội lan truyền những đoạn clip một nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, co giật, sau đó được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên