30/09/2023 14:00 GMT+7

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Sở yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm nếu có vi phạm

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu hiệu trưởng kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong ngày 2-10.

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức đang gây xôn xao trên mạng xã hội - Ảnh: Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức đang gây xôn xao trên mạng xã hội - Ảnh: Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội

Yêu cầu kiểm tra, xác minh

Vụ việc liên quan đến clip về một nữ sinh lớp 12 Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội quỳ khóc trước cửa lớp và xin lỗi cô giáo đang lan truyền trên mạng xã hội từ tối 29-9.

Nhiều thông tin cho rằng vì nữ sinh không đặt bánh sinh nhật đúng cửa hàng cô giáo chủ nhiệm chỉ định nên đã dẫn tới sự việc trên.

Sáng 30-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong ngày 2-10.

Đồng thời yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận nhà trường đã có báo cáo hai lần về sự việc này.

Nguyên nhân nữ sinh bị mời ra khỏi lớp học là gì?

Cũng trong trưa 30-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về nguyên nhân nữ sinh bị giáo viên mời ra khỏi lớp học, ông Nguyễn Duy Hiền, hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc - cho biết: "Có một số lỗi liên quan đến cá nhân học sinh tôi chưa thể tiết lộ vì công an đang điều tra chưa xong. Sắp tới sở sẽ thông báo công khai những nội dung được cung cấp cần thiết. Hiện nhà trường cũng đã có báo cáo gửi về sở".

Trước đó, sáng cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hiền cho rằng việc cắt xén một đoạn ở tiết sinh hoạt của lớp dễ gây hiểu nhầm cho người xem là cô giáo bạo hành học sinh, thực tế không phải như vậy.

"Học sinh này mắc lỗi nên được cô giáo mời ra ngoài. Khi ra ngoài em học sinh này khóc và xin lỗi cô giáo và quỳ ở cửa lớp. Cô bảo học sinh đứng dậy thì em nói "cô tha lỗi cho em".

Lúc đó sức khỏe em không được tốt nên em đã nằm xuống nền nhà, cô giáo nói học sinh đứng lên nhưng em không đứng được, "người mềm như tàu lá". Do vậy cô giáo đã có động tác chưa phù hợp là kéo học sinh đứng dậy, lời của cô giáo có thể hơi to một chút dễ gây hiểu nhầm, không có chuyện bạo hành", ông Hiền thông tin.

Ông Hiền cho biết thêm, việc nữ sinh xin lỗi cô và quỳ trước cửa lớp là do nữ sinh tự ý quỳ và sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút, không có chuyện cô giáo yêu cầu học sinh quỳ bên ngoài cửa lớp.

"Chiều 29-9, nhà trường đã làm việc với phụ huynh và học sinh, cả phụ huynh và học sinh đều nhận lỗi là do mình", ông Hiền nói.

Clip nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức: Trường nói cô giáo không phạt quỳClip nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức: Trường nói cô giáo không phạt quỳ

Từ tối 29-9, trên mạng xã hội lan truyền những đoạn clip một nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, co giật, sau đó được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên