Tag: giáo viên chủ nhiệm

Cô giáo miền xuôi tự học tiếng dân tộc để dạy trẻ vùng cao

Bỏ tiền túi mua quà tặng học sinh, tự học tiếng dân tộc để hiểu học sinh là những việc cô giáo Phan Thị Khánh đã làm trong hành trình rèn chữ để dạy trẻ vùng cao.

Giám thị, những thầy cô không đứng bục giảng kỳ 3: Nghề đứng nhiều, ngồi ít, lắng nghe học trò khóc

Một nghề chỉ có đứng và đi, không mấy khi được ngồi, rồi khi mọi người nghỉ lại là lúc cao điểm mình phải làm việc. Đó là "định nghĩa" về nghề mà nhiều giám thị trong trường học đúc kết.

Giám thị - Những thầy cô không đứng bục giảng - Kỳ 2: Những boong ke bị phá bởi thầy giám thị

Một học sinh chữa được bệnh ngủ quên hay một học sinh khác thay đổi hoàn toàn cách ứng xử bắt đầu bằng việc chủ động chào hỏi là những chuyện tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại khiến các thầy cô giám thị rơi nước mắt vì mừng.

Không kỷ luật học sinh quay video cô giáo túm áo, kéo lê nữ sinh

Trước thông tin học sinh phát tán video cô giáo túm áo, kéo lê nữ sinh đang quỳ khóc tại cửa lớp có thể bị nhà trường xem xét kỷ luật nếu vi phạm luật an ninh mạng, hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc vừa có câu trả lời về vấn đề này.

Nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Yêu cầu tạm đình chỉ cô giáo

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc tạm đình chỉ công tác cô giáo đã túm áo, kéo lê nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp.

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Hà Nội chỉ đạo nóng

UBND TP Hà Nội gửi công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương xác minh, báo cáo sự việc.

Sao không bỏ thi, chuyển sang xét giáo viên giỏi?

5 năm trước, đã có nhiều ý kiến đề xuất bỏ hội thi giáo viên giỏi vì quá hình thức. Tuy nhiên hội thi vẫn được giữ và ngày càng đậm chất 'trình diễn'.

Thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh, nâng điểm tùy tiện

Từ đơn tố cáo, nhà trường phát hiện thầy chủ nhiệm lớp 8A1, Trường THCS-THPT Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long tùy tiện nâng điểm, hạ điểm kiểm tra học kỳ.

Gặp cô giáo cũ, con tôi vui cả ngày

TTO - Chỉ là tình cờ nhìn thấy cô giáo cũ chạy xe trên đường, con tôi đã vui cả ngày. Điều đó chứng tỏ cô để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng học trò.

Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố đánh học sinh 50 cây, 'cho nợ 60 cây'

TTO - Theo lời học sinh T. (lớp 4A2) kể lại, thầy dùng loại thước gỗ để đánh vào mông em và nói sẽ phạt 110 cây nhưng chỉ đánh 50 cây, số còn lại cho nợ.