Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Vụ nhận con 3 tuổi trả về tro cốt: Thêm một phụ huynh tố cáo ông L.M.Q.

19/09/2022 17:54 GMT+7

TTO - Bà C.N.L. (trú TP Huế) từng gửi con trai cho ông L.M.Q. để chữa bệnh chậm phát triển nhưng khi gặp lại con thì phát hiện trên người cháu có nhiều thương tích. Bà cho biết đã cùng gia đình gửi con nhận lại tro cốt tố cáo ông Q..

Vụ nhận con 3 tuổi trả về tro cốt: Thêm một phụ huynh tố cáo ông L.M.Q. - Ảnh 1.

Vết tích trên người cháu H. được cho là do bị ông Q. bạo hành gây nên - Ảnh: Gia đình cung cấp

Ngày 19-9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã cử một tổ công tác đến Huế để làm việc với những người có liên quan trong vụ việc tố ông L.M.Q. có dấu hiệu hành hạ trẻ em, đốt thi thể gây chấn động dư luận.

Theo đó, ngoài việc làm việc với anh N.H.N. - cha của bé N.L.M.Q., công an còn làm việc với một người nữa ở Huế liên quan đến việc tố cáo ông L.M.Q. lừa đảo và có dấu hiệu bạo hành trẻ em.

Người này là bà C.N.L. (trú TP Huế) - mẹ của cháu K.T.H. (11 tuổi).

Theo bà L., bà gửi cháu H. cho ông Q. điều trị bệnh chậm phát triển từ năm 2017 với chi phí ban đầu khoảng 100 triệu đồng/tháng. Gia đình cũng được ông Q. hứa hẹn sẽ điều trị dứt điểm bệnh cho cháu, sẽ cho cháu ở trong căn biệt thự riêng biệt, có bảo mẫu riêng…

Vụ nhận con 3 tuổi trả về tro cốt: Thêm một phụ huynh tố cáo ông L.M.Q. - Ảnh 2.

Ông L.M.Q. là người bị ông N.H.N. (45 tuổi, TP Huế) tố cáo nhận điều trị chậm phát triển cho con ông là bé N.L.M.Q. với chi phí 200 triệu đồng/tháng

Đến tháng 3-2022, khi gia đình nhận cháu về thì phát hiện nhiều điều bất thường trên cơ thể cháu H. như có nhiều vết sẹo trên đầu, tay, chân, môi, mắt… Gia đình đã đưa cháu đi chụp phim tổng quát thì phát hiện thêm 2 ngón tay út ở hai bàn tay bị gãy và xương chân phải từng bị gãy.

Theo bà L., sau khi hỏi con về những vết thương trên người, cháu H. kể lại việc bị ông Q. đánh đập bằng chày, gậy gỗ, vòi hoa sen… vào đầu, tay chân, miệng… chỉ vì những lý do như ngủ không được, ăn chậm… 

Bà L. cũng cho biết cháu H. còn kể rằng thời điểm ông Q. nhận cháu N.L.M.Q. để chữa bệnh thì cháu H. cũng đang ở trong căn nhà trọ số 54/39 Phan Chu Trinh, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

"H. kể rằng nhiều lần thấy ông Q. dùng gậy đánh cháu Q.. Sau khi biết được chuyện của cháu Q., gia đình tôi cũng đã liên hệ với anh N. để cùng nhau tố cáo ông này", bà L. nói.

Bà L. cũng cho biết đã cho cháu H. làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng. Hiện nay tâm lý của cháu vẫn chưa ổn định khi ai đó nhắc đến ông Q..

Không có chuyện ông L.M.Q. bỏ trốn

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Minh Đương - giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng - cho biết Công an tỉnh đang ráo riết thực hiện các quy trình điều tra liên quan đến vụ việc. Một tổ đang đi các tỉnh phía Nam xác định thông tin bổ sung. Một tổ đã đi Huế ghi nhận thêm lời khai và làm việc với nhân chứng.

Liên quan tới người bị tố cáo là ông L.M.Q., nhiều thông tin cho rằng ông này đã bỏ trốn do Công an tỉnh Lâm Đồng thiếu giám sát, ông Đương khẳng định: "Thông tin thất thiệt, chúng tôi không công bố sâu hơn vì đó là bí mật công tác. Những người có liên quan đều đang nằm trong tầm kiểm soát của tổ điều tra".

Hiện Công an tỉnh Lâm Đông đang chờ Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an trả kết quả giám định tro cốt được cho là của con trai anh N.H.N. để bổ túc hồ sơ điều tra.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận tro cốt cháu bé Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận tro cốt cháu bé 'bị thiêu' để giám định

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận mẫu tro cốt từ gia đình ông N.H.N. và đang thụ lý vụ việc. Công an khẳng định "vẫn đang làm liên tục".

NHẬT LINH - MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận