Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Hưng Yên: Thêm 1 người tử vong

29/12/2021 19:29 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ nghi do ngộ độc thực phẩm ở huyện Kim Động (Hưng Yên), TTXVN cho biết người con gái thứ 2 của ông Nguyễn Văn Sảng đã qua đời trưa 29-12.

Từ ngày 26-12 đến nay, đã có 4 người trong gia đình ông Sảng tử vong. Hiện người con rể của ông Sảng cũng đang bị hôn mê sâu chưa rõ nguyên nhân.

Người tử vong trưa 29-12 là chị Nguyễn Thị Tình (sinh năm 1996, cư trú tại thôn Vĩnh Đồng, xã Ngọc Thanh). 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 28-12, ông Hoàng Văn Bắc - chủ tịch UBND xã Hùng An - xác nhận trên địa bàn ghi nhận vụ việc 3 người trong cùng một gia đình có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau bữa cơm trưa và tử vong.

Cụ thể, trưa 26-12, tại nhà của ông Nguyễn Văn Sảng ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An, huyện Kim Động có các con cháu đến chơi và tổ chức ăn cơm trưa. Bữa cơm trưa có 9 người, gồm vợ chồng ông Sảng và gia đình của hai con gái là chị Nguyễn Thị Tươi cùng Nguyễn Thị Tình.

Sau bữa trưa, cả hai gia đình về nhà ở thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh và thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động.

Đến tối, con trai 8 tuổi của chị Tươi và con gái 4 tuổi của chị Tình cùng có biểu hiện đau bụng, nôn mửa và chết tại nhà. Gia đình 2 cháu bé đều từ chối giám định pháp y và tổ chức an táng cho các cháu.

Cùng thời gian này, cả hai người mẹ của các cháu cũng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội. Đến trưa 28-12, chị Nguyễn Thị Tươi (trú tại thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh) đã không qua khỏi.

Theo ông Bắc, qua tìm hiểu thì bữa cơm trưa tại nhà ông Sảng có thịt rang, giò chả và rau cần.

3 người trong một gia đình chết sau bữa trưa, 2 gia đình nạn nhân từ chối xét nghiệm 3 người trong một gia đình chết sau bữa trưa, 2 gia đình nạn nhân từ chối xét nghiệm

TTO - Bữa cơm trưa có 9 người, gồm vợ chồng ông Sảng và gia đình của hai con gái là chị Nguyễn Thị Tươi cùng Nguyễn Thị Tình.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận