14/10/2021 20:31 GMT+7

Đồng Nai: Nhiều người nhập viện nghi ngộ độc rượu, 3 người tử vong

A LỘC
A LỘC

TTO - Trong khoảng 10 ngày, có 19 người tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nhập viện với các triệu chứng hôn mê, toan chuyển hóa, suy hô hấp… nghi do ngộ độc rượu, 3 người trong đó tử vong.

Ngày 14-10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho hay chỉ trong 1 tuần (từ ngày 8 đến 14-10), đơn vị đã tiếp nhận 11 người nhập viện điều trị nghi ngộ độc methanol.

Toàn bộ 11 bệnh nhân đều trú tại huyện Nhơn Trạch và có tiền sử uống rượu trước đó. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, đau thượng vị, hôn mê và được chẩn đoán bị ngộ độc rượu. Trong đó, một số bệnh nhân nhiễm toan chuyển hóa mức độ nặng.

Bác sĩ đã cho một số bệnh nhân nặng lọc máu, thở máy qua nội khí quản và tiếp tục điều trị tại khoa cấp cứu tổng hợp. Đến nay, có 3 bệnh nhân đã tạm ổn, 7 bệnh nhân vẫn phải thở máy và lọc máu, 1 bệnh nhân tử vong.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cũng có báo cáo về việc nghi ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Nhơn Trạch khiến 3 người tử vong.

Theo đó, ngoài 11 ca bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, còn 8 ca khác nghi ngộ độc rượu ghi nhận tại Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch và Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành. Trong số đó, có 2 bệnh nhân tử vong, 6 trường hợp khác đã xuất viện.

Theo một bác sĩ, khi bị ngộ độc rượu người bệnh sẽ có những triệu chứng như tụt huyết áp, tay chân bủn rủn, mắt mờ, vã mồ hôi, sốt, co giật, hôn mê... Nếu nồng độ methanol trong máu trên 50mg/dl có thể gây ngộ độc đến mức phải lọc máu và trên 80mg/dl thì khả năng tử vong cao.

1 bệnh viện trong 4 ngày tiếp nhận 5 ca ngộ độc rượu 1 bệnh viện trong 4 ngày tiếp nhận 5 ca ngộ độc rượu

TTO - Chỉ trong 4 ngày, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) đã tiếp nhận 5 ca ngộ độc rượu methanol, chưa kể 2 ca ngộ độc rượu tử vong trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên