11/10/2021 21:14 GMT+7

Cơ quan chức năng điều tra vụ nhiều người ngộ độc rượu methanol

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Chỉ trong 10 ngày, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận điều trị 10 ca ngộ độc rượu methanol, còn tại Bệnh viện Thống Nhất cũng tiếp nhận 12 ca. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra.

Cơ quan chức năng điều tra vụ nhiều người ngộ độc rượu methanol - Ảnh 1.

Bệnh nhân ngộ độc rượu methanol được điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Ảnh: B.KHANG

Tối 11-10, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM - cho biết sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương về những ca ngộ độc rượu methanol, ban đã nhanh chóng vào cuộc, lấy thông tin từ những người tham gia uống rượu, đồng thời xác minh nguồn gốc xuất xứ của rượu đã sử dụng.

Những người bị ngộ độc rượu trước đó đều uống rượu tại nhà nên Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã đề nghị các địa phương có ca ngộ độc rượu cùng phối hợp, điều tra.

"Khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ công bố thông tin", bà Phong Lan cho hay.

Theo Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, những ngày gần đây, bệnh viện đã hỗ trợ Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM và Công an Q.8 xác minh, điều tra vụ việc. 

Theo thống kê của bệnh viện, từ ngày 29-9 đến 8-10, bệnh viện tiếp nhận điều trị 10 ca bị ngộ độc rượu methanol, trong đó 2 ca hiện đang nằm điều trị, 3 ca xuất viện, 2 ca tử vong và 3 ca bệnh nặng nên gia đình xin đưa bệnh nhân về. 

Trước đó trong tháng 9-2021, Bệnh viện Thống Nhất cũng tiếp nhận 12 ca cấp cứu ngộ độc rượu, trong đó 6 ca tử vong và một số ca nguy kịch, gia đình xin đưa bệnh nhân về. 

Các bác sĩ khuyên trong tình hình dịch như hiện nay, người dân tránh tụ tập để phòng ngừa bệnh COVID-19 và không nên uống các loại rượu không rõ nguồn gốc.

Tăng bất thường người ngộ độc rượu methanol Tăng bất thường người ngộ độc rượu methanol

TTO - Trước đây, hiếm khi TP.HCM có người bị ngộ độc rượu công nghiệp (methanol) nhưng thời gian gần đây tăng đột biến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận