Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Vụ nam sinh tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin: Yêu cầu báo cáo để xử lý

17/12/2021 12:23 GMT+7

TTO - "Về trách nhiệm, tôi đã chỉ đạo trung tâm làm rõ, có báo cáo gửi thành phố để có hướng xử lý", ông Nguyễn Hồng Lai - phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ - cho biết.

Vụ nam sinh tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin: Yêu cầu báo cáo để xử lý - Ảnh 1.

Trường THPT Trần Cao Vân, nơi xảy ra vụ việc nam sinh được tiêm hai mũi vắc xin liên tiếp - Ảnh: ĐỨC TÀI

Liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 11 ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam được tiêm liên tiếp hai mũi vắc xin ngừa COVID-19 trong một buổi, lãnh đạo thành phố này đã yêu cầu Trung tâm Y tế chấn chỉnh việc tổ chức tiêm, có báo cáo để xử lý trách nhiệm.

Ngày 17-12, ông Nguyễn Hồng Lai - phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ - cho biết sau khi vụ việc xảy ra, ông đã làm việc với Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ, yêu cầu quản lý chặt việc kiểm tra, theo dõi tiêm vắc xin cho học sinh, tuyên truyền cho học sinh hiểu.

"Tôi đã đề nghị trung tâm phải chấn chỉnh lại việc tổ chức tiêm sao cho khoa học, tránh xảy ra trường hợp như trên. Về trách nhiệm, tôi đã chỉ đạo trung tâm làm rõ, có báo cáo gửi thành phố để có hướng xử lý", ông Lai nói.

Theo ông Lai, lãnh đạo thành phố cũng đã đến nhà em học sinh này thăm hỏi. Hiện sức khỏe em học sinh này đã tốt, không có vấn đề gì.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 16-12, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer cho 1.191 học sinh Trường THPT Trần Cao Vân.

Trong lúc tiêm, em C.V.D. (học sinh lớp 11/9) sau khi tiêm mũi thứ nhất tại bàn số 1, em lại qua bàn số 2 và được nhân viên y tế tiếp tục tiêm thêm mũi thứ hai. Nhà trường báo cho gia đình và đưa em đến Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ để theo dõi sức khỏe.

Vụ nam sinh tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin: Yêu cầu báo cáo để xử lý - Ảnh 2.

Học sinh TP Tam Kỳ được tiêm vắc xin - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Phạm Thanh Bình - giám đốc Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ - cho biết điểm này có hai bàn tiêm. Em học sinh trên vào bàn thứ nhất tiêm xong rồi, đúng ra phải nộp giấy nhưng em đi lung tung và đi vào bàn tiêm thứ hai.

Do sơ suất của nhân viên y tế bàn tiêm thứ hai, lượng học sinh tiêm rất đông, không theo dõi kịp nên tiếp tục tiêm mũi thứ 2 cho em này.

Theo ông, giáo viên chủ nhiệm quản lý không kỹ học sinh, sai sót của cán bộ y tế không đọc kỹ giấy đã tiêm rồi dẫn đến việc tiêm "nhầm".

Trung tâm đã chấn chỉnh việc tiêm chủng, do nhân viên y tế đang tiếp tục tiêm cho học sinh nên trung tâm sẽ có hình thức xử lý sau.

Nam sinh lớp 11 ở Quảng Nam tiêm liên tiếp hai mũi vắc xin trong một buổi Nam sinh lớp 11 ở Quảng Nam tiêm liên tiếp hai mũi vắc xin trong một buổi

TTO - Nam học sinh lớp 11 ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam phải nhập viện theo dõi sức khỏe sau khi được nhân viên y tế tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin Pfizer trong cùng một buổi.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận