Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Một học sinh ở Sơn La tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin COVID-19

08/12/2021 15:53 GMT+7

TTO - Sau 3 ngày tiêm vắc xin COVID-19, nam học sinh ở huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 8-12, ông Nguyễn Hữu Hùng, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, xác nhận thông tin một học sinh ở huyện Thuận Châu tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin COVID-19. 

"Hội đồng chuyên môn của sở đang đánh giá nguyên nhân tử vong của học sinh này. Khi có kết quả chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí" - ông Hùng nói.

Được biết, ngày 4 và 5-12, huyện Thuận Châu tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh THPT trên địa bàn huyện. Trong đó, có 1 học sinh ở xã Pá Lông tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin.

Khoảng 10h sáng 4-12, nam sinh được bác sĩ khám sàng lọc theo quy trình tiêm chủng, không phát hiện triệu chứng đặc biệt và được chỉ định tiêm vắc xin Pfizer mũi 1. 

Sau khi tiêm, nam sinh này được hướng dẫn về khu vực theo dõi khoảng 60 phút, không có biểu hiện gì và được hướng dẫn về tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo lời kể gia đình, khoảng 16h ngày 6-12, nam sinh này thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sau đó được gia đình đưa vào Bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị.

Sau đó, bệnh nhân rơi vào tình trạng mệt lả, đau tức ngực, khó thở, da nổi vân tím. Nam sinh được các bác sĩ chẩn đoán bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vắc xin COVID-19 ngày thứ 3. Tiên lượng bệnh nhân nặng.

Sau khi được cấp cứu, ngay trong tối 6-12, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Đến chiều 7-12, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thuận Châu đã thành lập đoàn tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 35 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế Sơn La cho biết từ cuối tháng 11-2021, tỉnh triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh, trong đó ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi và hạ dần độ tuổi. 

Trong quá trình triển khai tiêm, có một số em bị phản ứng nhẹ, tỉ lệ em bị phản ứng như trường hợp trên là rất ít. 

2 học sinh tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do phản ứng phản vệ độ IV 2 học sinh tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do phản ứng phản vệ độ IV

TTO - Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Trần Minh Điển cho biết hôm nay 30-11, về nguyên nhân 2 học sinh ở Bắc Giang và Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận