Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Vụ mời tiêm không đúng: 3 cán bộ phường viết tường trình, cam kết không trục lợi

29/09/2021 20:30 GMT+7

TTO - Theo lãnh đạo UBND quận Gò Vấp, TP.HCM, liên quan vụ việc phát hiện nhóm người có phiếu mời tiêm nhưng không đúng đối tượng, ngày 29-9, có 3 cán bộ phường 16 viết bản tường trình và cam kết không liên quan các hoạt động của nhóm này.

Vụ mời tiêm không đúng: 3 cán bộ phường viết tường trình, cam kết không trục lợi - Ảnh 1.

Người dân chờ tại điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại sân vận động Đạt Đức, phường 16, quận Gò Vấp - Ảnh: M.H.

Ngày 29-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Anh Khang, phó chủ tịch UBND quận Gò Vấp (TP.HCM), cho biết liên quan đến vụ việc quận này phát hiện 15 người cầm phiếu mời tiêm vắc xin COVID-19 có dấu mộc đỏ của phường đến điểm tiêm, nhưng không nằm trong danh sách được mời, UBND quận đã nhận được báo cáo vụ việc của UBND phường 16.

Theo đó, có 3 cán bộ phường là bà N.T.T.A. (công chức địa chính), bà T.L.T.L. (công chức tư pháp), bà L.T.K.D. (công chức văn hóa - xã hội) viết bản tường trình vụ việc và cam kết không quen biết, liên quan đến các hoạt động của Chu Hoàng Lê Kh. (người cầm 15 phiếu đến nhờ phường đóng dấu) nhằm lợi dụng việc tiêm vắc xin trục lợi cá nhân.

"Nếu vụ việc không đến mức độ nghiêm trọng, quận cũng sẽ yêu cầu cán bộ rút kinh nghiệm. Còn nếu nghiêm trọng, thì tùy theo mức độ đến đâu thì xử lý đến đó", ông Khang chia sẻ.

Ông Khang cho biết thêm hiện tại Công an quận vẫn đang xác minh, làm rõ Kh. có vai trò như thế nào, liên quan gì đến 15 người được anh này đưa phiếu mời tiêm không đúng đối tượng.

Theo ông Khang, UBND phường 16 có tổ chức cho nhân dân trên địa bàn tự nguyện đăng ký tiêm vắc xin mũi 1 và mũi 2, phường phân công bà A. phụ trách lập danh sách. Trước khi phát phiếu cho người dân thì phường có đóng dấu mộc tránh việc làm giả, gian lận…

Qua tường trình, UBND phường 16 ghi nhận, ngày 27-9, bà L. phụ trách đóng dấu, do có công việc riêng nên ra ngoài. Bà L. nhờ bà D. giữ con dấu và đóng dấu giùm.

Lúc này, Kh. cầm 15 phiếu mời tiêm đến yêu cầu phường đóng dấu xác nhận. Những phiếu này đã bị Kh. chỉnh sửa thông tin.

"Anh Kh. này mang 15 phiếu đến phường nói có sửa một số thông tin trên phiếu nên xin phường đóng dấu lại coi như là để địa phương công nhận số phiếu này", ông Khang trình bày.

Bà D. đã đóng dấu cho Kh.. Sau đó, Kh. đưa 15 phiếu này cho những người khác và đến điểm tiêm thì bị phát hiện, ngăn chặn kịp thời, đưa tất cả về phường làm rõ.

"Hiện tại số phiếu này được làm giả hay phiếu thật mà được Kh. sửa lại thông tin rồi mang vào phường đóng dấu thì đang được công an xác minh, chưa có kết quả", ông Khang thông tin.

Gò Vấp phát hiện nhóm người có phiếu mời tiêm vắc xin của phường nhưng không đúng đối tượng Gò Vấp phát hiện nhóm người có phiếu mời tiêm vắc xin của phường nhưng không đúng đối tượng

TTO - Một điểm tiêm ở phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện nhóm người cầm phiếu mời tiêm vắc xin COVID-19 có dấu mộc của phường nhưng không thuộc đối tượng mời tiêm.

MINH HOÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận