Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Gò Vấp phát hiện nhóm người có phiếu mời tiêm vắc xin của phường nhưng không đúng đối tượng

28/09/2021 15:44 GMT+7

TTO - Một điểm tiêm ở phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện nhóm người cầm phiếu mời tiêm vắc xin COVID-19 có dấu mộc của phường nhưng không thuộc đối tượng mời tiêm.

Gò Vấp phát hiện nhóm người có phiếu mời tiêm vắc xin của phường nhưng không đúng đối tượng - Ảnh 1.

Người dân chờ tại điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại sân vận động Đạt Đức, phường 16, quận Gò Vấp - Ảnh: M.H.

Ngày 28-9, ông Đỗ Anh Khang - phó chủ tịch UBND quận Gò Vấp - xác nhận vụ việc trên.

Theo đó, ngày 27-9, quận Gò Vấp phân bổ xuống phường 16 số vắc xin 1.000 liều để tiêm cho người dân trên địa bàn, ưu tiên tiêm cho những người 50 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 và đã đủ thời gian tiêm mũi 2.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức tiêm tại sân vận động Đạt Đức (trên đường Nguyễn Văn Lượng), lực lượng chức năng phát hiện một nhóm (khoảng 16 người) cầm phiếu mời đến tiêm nhưng không thuộc đối tượng tiêm.

Lực lượng an ninh tại điểm tiêm mời nhóm người này về công an làm việc. Qua xác minh ban đầu, trên giấy mời tiêm của nhóm có dấu mộc của UBND phường 16. 

Ông Ngô Văn Minh - chủ tịch UBND phường 16 (quận Gò Vấp) - xác nhận dấu mộc trong phiếu mời tiêm của nhóm người trên đúng là của UBND phường. Theo ông Minh, người phụ trách đóng dấu phiếu mời tiêm là một cán bộ tên D. (phụ trách chính sách ở phường). 

Cũng theo ông Minh, sau khi quận duyệt danh sách tiêm gửi cho phường thì phường sẽ tiến hành rà soát lại. Trong đó có một số trường hợp sai sót tên, địa chỉ, phường có trách nhiệm rà lại và chỉnh sửa cho đúng, đóng dấu để tránh chuyện gian lận nên một số đối tượng lợi dụng sơ hở khâu này để chỉnh sửa thông tin.

"Chúng tôi thừa nhận chưa tổ chức chặt khâu sửa phiếu mời tiêm nên nhóm này lợi dụng để sửa thông tin tiêm. Cán bộ công chức của phường có sai phạm, dính líu đến đâu thì quan điểm của phường sẽ phối hợp với cơ quan công an xử lý theo quy định đến đó", ông Minh nhìn nhận.

Theo ông Đỗ Anh Khang, do được phát hiện sớm nên không xảy ra tình trạng tiêm không đúng đối tượng. Hiện nhóm người trong vụ việc đã được giao cho công an quận xác minh.

Vụ ra giá tiêm vắc xin: UBND quận 6 báo cáo UBND TP.HCM sau khi cán bộ phường bị bắt Vụ ra giá tiêm vắc xin: UBND quận 6 báo cáo UBND TP.HCM sau khi cán bộ phường bị bắt

TTO - Ngày 7-9, UBND quận 6 đã có báo cáo UBND TP.HCM về vụ ông Trương Mạnh Thảo - cán bộ trật tự đô thị phường 2 - bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

MINH HOÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận