Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Vụ ra giá tiêm vắc xin: UBND quận 6 báo cáo UBND TP.HCM sau khi cán bộ phường bị bắt

07/09/2021 17:54 GMT+7

TTO - Ngày 7-9, UBND quận 6 đã có báo cáo UBND TP.HCM về vụ ông Trương Mạnh Thảo - cán bộ trật tự đô thị phường 2 - bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Vụ ra giá tiêm vắc xin: UBND quận 6 báo cáo UBND TP.HCM sau khi cán bộ phường bị bắt - Ảnh 1.

Ông Trương Mạnh Thảo - Ảnh: HƯƠNG THẢO - THU HIẾN

Liên quan đến bài viết "Ra giá tiêm vắc xin COVID-19" đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 18-8, ngày 7-9 UBND quận 6 đã có công văn báo cáo kết quả điều tra xử lý vụ việc gửi UBND TP.HCM.

Theo đó, vào ngày 6-9, UBND quận 6 nhận được báo cáo của Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 6. Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định hành vi của ông Trương Mạnh Thảo đã cấu thành tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xét thấy cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật hình sự.

Ngày 1-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 6 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Trương Mạnh Thảo để điều tra xử lý.

Ngày 6-9, Viện KSND quận 6 đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an quận 6 đã thi hành các quyết định và lệnh đối với ông Trương Mạnh Thảo theo luật định.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận 6 đang tiếp tục điều tra, mở rộng làm rõ hành vi phạm tội của ông Trương Mạnh Thảo và các cá nhân liên quan khác để xử lý triệt để, nghiêm minh theo pháp luật.

Vụ ra giá tiêm vắc xin: UBND quận 6 báo cáo UBND TP.HCM sau khi cán bộ phường bị bắt - Ảnh 2.

Công an làm việc với ông Trương Mạnh Thảo - Ảnh: A.X.

Trước đó, vào ngày 18-8, sau bài viết "Ra giá tiêm vắc xin COVID-19" của báo Tuổi Trẻ, UBND quận 6 đã có công văn báo cáo UBND TP.HCM và Thường trực Quận ủy, chỉ đạo UBND phường 2 tạm đình chỉ công tác đối với ông Trương Mạnh Thảo - cán bộ trật tự đô thị phường 2 - để tường trình làm rõ nội dung vụ việc, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến sự việc.

Đồng thời chuyển vụ việc cho Công an quận tiến hành điều tra, xử lý trách nhiệm cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật.

Ra giá tiêm vắc xin COVID-19 Ra giá tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Trong khi Chính phủ và chính quyền TP.HCM đang nỗ lực tìm kiếm nguồn vắc xin COVID-19 để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, có người lợi dụng sự bức bách của người dân để kiếm chác. Từ thông tin của bạn đọc, Tuổi Trẻ vào cuộc xác minh.

NGỌC KHẢI - HƯƠNG THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận