Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Vụ máy bay Ukraine rơi ở Iran: ‘Vợ con tôi trên chuyến bay đó’

11/01/2020 18:35 GMT+7

TTO - "Con không muốn đi học ở Harvard, con muốn đi học ở Hogwarts cơ", Reera Esmaeilion, 9 tuổi, nói với mẹ mình là bà Parisa Eghbalian về ngôi trường tương lai của cô bé khi đến tuổi học đại học.

Vụ máy bay Ukraine rơi ở Iran: ‘Vợ con tôi trên chuyến bay đó’ - Ảnh 1.

176 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Iran để lại cho người thân nhiều đau khổ khôn nguôi - Ảnh: AP

176 người đã thiệt mạng oan ức trong thảm kịch rơi máy bay Ukraine ở Iran, để lại phía sau nhiều mơ ước chưa được thực hiện và nỗi đau khổ cho người thân.

Nạn nhân chuyến bay bao gồm cả trẻ em. "Con không muốn đi học ở Harvard, con muốn đi học ở Hogwarts cơ", Reera Esmaeilion, 9 tuổi, nói với mẹ mình là bà Parisa Eghbalian về ngôi trường tương lai của cô bé khi đến tuổi học đại học.

Nhưng ước mơ đó đã vĩnh viễn tan biến khi cô bé và mẹ nằm trong số 176 nạn nhân thiệt mạng oan uổng trong thảm kịch rơi máy bay ở Iran.

Theo báo Telegraph, chuyến bay số hiệu PS752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine đã rơi sau khi cất cánh khỏi sân bay quốc tế Imam Khomeini của Tehran chỉ khoảng 6 phút sáng thứ tư (ngày 8-1).

Anh Hamed Esmaeilion, cha của Reera Esmaeilion, khi biết tin đứa con gái nhỏ và vợ mình đã thiệt mạng trên chuyến bay, anh nói không còn biết bản thân mình là ai nữa.

"Tên tôi là Hamed Esmaeilion. Nhưng bây giờ ngay ở sân bay nơi xảy ra vụ việc, tôi chỉ biết giới thiệu bản thân bằng câu nói ‘vợ con tôi ở trên chuyến bay đó’", anh trải lòng trong tâm trạng bất thần.

Vụ máy bay Ukraine rơi ở Iran: ‘Vợ con tôi trên chuyến bay đó’ - Ảnh 2.

Reera Esmaeilion, 9 tuổi, cùng mẹ. Hai mẹ con ra đi để lại nỗi trống trải cho người cha, người chồng - Ảnh: NBC

Trong số nạn nhân trên chuyến bay, có người đang đi du lịch, có người đến thăm người thân và cả những cặp vợ chồng mới cưới, theo báo Washington Post.

Saeed Khademasadi Tahmasebi, kỹ sư 35 tuổi, mới kết hôn với Niloofar Ebrahim, một sinh viên tâm lý học ở London. Cả hai đều thiệt mạng trên chuyến bay khi vừa kết hôn ở Anh và đang bay tới Iran để dự lễ cưới.

Vụ máy bay Ukraine rơi ở Iran: ‘Vợ con tôi trên chuyến bay đó’ - Ảnh 3.

Tahmasebi hạnh phúc bên vợ - Ảnh: TELEGRAPH

"Họ là một cặp đôi tuyệt vời và rất hạnh phúc bên nhau. Đây là điều quá khủng khiếp. Chúng tôi không thể tin được những gì đã xảy ra", chị gái của Tahmasebi nói với tờ Telegraph.

Một nạn nhân người Anh khác là Mohammed Reza, người cha đơn thân với đứa con gái nhỏ 9 tuổi. Anh đến Iran vào dịp Giáng sinh để nghỉ ngơi cùng gia đình và đang trên đường quay trở lại Anh quốc để làm việc. Từ giờ, mọi Giáng sinh có lẽ đều lạnh lẽo đối với cô con gái nhỏ của anh.

Vụ máy bay Ukraine rơi ở Iran: ‘Vợ con tôi trên chuyến bay đó’ - Ảnh 4.

Từ giờ con gái 9 tuổi của anh Mohammed Reza sẽ sống ra sao khi không còn anh ở bên? - Ảnh: TELEGRAPH

Trên chuyến bay cũng có sự hiện diện của nhiều người Iran, trong đó có cặp đôi vừa mới cưới nhau chưa đầy 1 tuần và cả 2 đều còn rất trẻ.

Người dân Iran đang khóc thương cho Pouneh Gorji, sinh năm 1994 và Arash Pourzarabi, sinh năm 1993. Cả hai mới nên duyên vợ chồng được vỏn vẹn 6 ngày và đang trên đường quay về nhà sau lễ cưới.

Vụ máy bay Ukraine rơi ở Iran: ‘Vợ con tôi trên chuyến bay đó’ - Ảnh 5.

Pouneh Gorji và Arash Pourzarabi mới chỉ cưới nhau được 6 ngày đã phải chia xa - Ảnh: NBC

Mojitaba Abbasnezhad, một sinh viên đại học, đã có linh cảm từ trước và thầm báo có lẽ bản thân sẽ không qua khỏi.

Một ngày trước khi lên chuyến bay, anh đăng Tweet với nội dung nửa đùa nửa thật: "Tôi đoán là chiến tranh sẽ xảy ra trong lúc chuyến bay của tôi cất cánh. Mọi người ơi, bất kể các bạn có kỷ niệm gì với tối, dù tốt hay xấu, hãy nghĩ tốt về tôi nhé".

Mojitaba 27 tuổi, đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ kỹ thuật điện tử ở đại học Toronto.

Vụ máy bay Ukraine rơi ở Iran: ‘Vợ con tôi trên chuyến bay đó’ - Ảnh 6.

Anh Mojitaba đã có linh cảm xấu từ trước khi lên máy bay - Ảnh: NBC

Tổng thống Iran: Bắn nhầm máy bay Ukraine là ‘sai lầm không thể tha thứ’ Tổng thống Iran: Bắn nhầm máy bay Ukraine là ‘sai lầm không thể tha thứ’

TTO - Sau khi quân đội Iran thừa nhận “lỗi con người” đã dẫn tới thảm kịch bắn rơi máy bay của Ukraine, Tổng thống Iran nói đây là “thảm họa kinh hoàng và là sai lầm không thể tha thứ”.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận