12/01/2023 15:21 GMT+7

Vụ lộ đề kiểm tra cuối kỳ ở Huế: Cán bộ quản lý đề đưa cho cháu

Vụ lộ đề kiểm tra cuối kỳ là do một cán bộ quản lý sao in đề bài kiểm tra đã lấy đề thi đưa cho cháu cũng là học sinh lớp 12.

Ngày 12-1, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ban đầu đã xác định được nguyên nhân vụ lộ đề bài kiểm tra cuối kỳ lớp 12 của tỉnh này gây xôn xao dư luận.

Lộ đề: do một nữ cán bộ quản lý đề kiểm tra

Theo đó, việc lộ đề bài kiểm tra được phát hiện từ tin nhắn trong điện thoại của một học sinh bị bắt quả tang sử dụng tài liệu khi tham gia buổi kiểm tra cuối kỳ tại một trường THPT trên địa bàn TP Huế hôm 7-1.

Qua xác minh, sở đã phát hiện việc lộ đề bài kiểm tra là do một cán bộ nữ của Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang) trong quá trình quản lý đề in sao đã tìm cách lấy phần tự luận (các môn trong nhóm tổ hợp xã hội: sử, địa lý, giáo dục công dân) mang về cho cháu đang học tại một trường THPT ở TP Huế.

Sau đó, học sinh này chia sẻ cho bạn và sự việc lộ đề bị phát hiện.

Chỉ cho kiểm tra lại một bộ phận học sinh có liên quan đến việc lộ đề

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân cán bộ vi phạm của Trường Nguyễn Sinh Cung để xử lý nghiêm khắc.

Sở này cũng thông báo sẽ tổ chức kiểm tra lại cuối kỳ một cho một bộ phận học sinh lớp 12 toàn tỉnh có liên quan đến việc lộ đề bài kiểm tra dự kiến vào ngày 15-1 tới. Đề thi được lấy từ ngân hàng đề thi của tỉnh.

Lộ đề bài kiểm tra cuối kỳ lớp 12 ở Thừa Thiên Huế: đang xác minhLộ đề bài kiểm tra cuối kỳ lớp 12 ở Thừa Thiên Huế: đang xác minh

Ngày 10-1, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang xác minh thông tin đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp các môn khối xã hội (gồm lịch sử, địa lý và giáo dục công dân) học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh bị lộ đề.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận