15/07/2022 13:15 GMT+7

Vụ lộ đề thi toán tốt nghiệp THPT: Thí sinh dùng điện thoại chụp đề đưa lên ứng dụng gia sư

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, thí sinh làm lộ đề thi toán đã chụp hình gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp.

Vụ lộ đề thi toán tốt nghiệp THPT: Thí sinh dùng điện thoại chụp đề đưa lên ứng dụng gia sư - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ngày 9-7, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo hội đồng thi đã làm việc với đại diện Công an thành phố để nắm thêm thông tin. 

Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng nay 15-7, Công an thành phố đã có công văn gửi hội đồng thi.

Theo đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều 7-7, trong thời gian thi môn toán, 1 thí sinh đã lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3 mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp vào lúc 15h46.

Thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn toán, thí sinh ký nộp bài và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh. 

"Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp Công an thành phố cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót", đại diện Sở Giáo dục và đào tạo cho hay. 

Nghi vấn lọt đề thi toán: Đã xác minh một thí sinh ở Đà Nẵng mang đề ra ngoài phòng thi Nghi vấn lọt đề thi toán: Đã xác minh một thí sinh ở Đà Nẵng mang đề ra ngoài phòng thi

TTO - Theo kết quả điều tra ban đầu của Bộ Công an, trong lúc thi môn toán, một thí sinh ở Đà Nẵng đã lấy điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên