10/07/2022 11:48 GMT+7

Làm rõ vụ nam sinh phát hiện đề trên mạng ‘khá giống’ đề môn toán thi tốt nghiệp THPT

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Trong quá trình truy cập vào một phần mềm, nam sinh ở Hà Tĩnh phát hiện một đề môn toán 'khá giống' với đề thi tốt nghiệp THPT 2022. Thời điểm phát hiện đang trong thời gian thi môn toán.

Làm rõ vụ nam sinh phát hiện đề trên mạng ‘khá giống’ đề môn toán thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Đề thi phát tán trên mạng (bên trái) được cho là khá giống với đề thị tốt nghiệp THPT - Ảnh: H.A.

Sáng 10-7, một lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh xác nhận đã ghi nhận thông tin có em học sinh phát hiện đề thi trên mạng "khá giống" với đề thi môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Nhà trường nơi nam sinh theo học đang mời em này lên để làm rõ, đối chiếu đề phát tán trên mạng có giống với đề thi tốt nghiệp hay không.

"Nam sinh phát hiện sự việc là người Hà Tĩnh, còn nguồn phát tán ra đề thi thì chưa rõ, không liên quan đến hội đồng thi của địa phương. Tôi được biết vụ việc này đang được công an điều tra", vị lãnh đạo này nói.

PV Tuổi Trẻ Online liên hệ với em Trần Hữu Dũng (học sinh lớp 11, Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) - người phát hiện sự việc, Dũng cho biết em đang làm việc với một số cơ quan chức năng.

Chia sẻ với báo chí, Dũng cho biết vào chiều 7-7, khi truy cập ứng dụng Snapask (ứng dụng cho phép học sinh chụp ảnh câu hỏi bài tập và hỏi đáp nhanh) thì phát hiện một tài khoản đăng bài nhờ giải giúp đề toán trong chuyên mục THPT.

Dũng chụp lại màn hình đề thi, sau đó đối chiếu với đề thi môn toán mã đề 112 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua thì thấy "khá giống" nhau.

Đáng nói, thời điểm Dũng phát hiện đề thi trên là 15h28 chiều 7-7. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, môn toán thi vào chiều 7-7, thời gian làm bài từ 14h30 đến 16h.

"Em không biết có phải lộ đề thi hay không, nhưng khi đối chiếu em thấy khá giống. Em có đăng tải trên một nhóm Facebook nhưng sau đó em gỡ bài", Dũng nói.

Trước đó, về nghi vấn rò rỉ đề thi toán khi có đề thi giống với đề thi chính thức của bộ đăng trên mạng xã hội trong khi đang diễn ra kỳ thi, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết đã mời công an xác minh sự việc này.
Nghi vấn lộ đề toán: đã mời công an xác minh; Bộ GD-ĐT nói gì về đề thi khó hơn năm trước? Nghi vấn lộ đề toán: đã mời công an xác minh; Bộ GD-ĐT nói gì về đề thi khó hơn năm trước?

TTO - Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, việc ra đề thi tốt nghiệp THPT đã cân nhắc đến ảnh hưởng của COVID-19, tuy nhiên nhiều giáo viên cho rằng đề thi có tính phân hóa cao hơn, có đề khó hơn năm 2021. Điều này có trái với định hướng ban đầu?

LÊ MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên