Tag: Môn toán

Ứng dụng toán học, tính chỉ số BMI cho 'đại gia đình nhà mình'

Một số học sinh đã ứng dụng các kiến thức toán học về phép chia phân số, số thập phân để tính chỉ số BMI cho bản thân, cho người thân trong gia đình và cho các bạn cùng lớp.

'Học dốt toán có vào đại học được không, nên chọn ngành gì?'

Nhiều học sinh tự xác định được năng lực, sở thích của bản thân nhưng vẫn lúng túng trong việc chọn ngành vào đại học.

Làm rõ vụ nam sinh phát hiện đề trên mạng ‘khá giống’ đề môn toán thi tốt nghiệp THPT

TTO - Trong quá trình truy cập vào một phần mềm, nam sinh ở Hà Tĩnh phát hiện một đề môn toán 'khá giống' với đề thi tốt nghiệp THPT 2022. Thời điểm phát hiện đang trong thời gian thi môn toán.

Gợi ý bài giải 24 mã đề môn toán thi tốt nghiệp THPT

TTO - Tuổi Trẻ Online cập nhật liên tục bài giải 24 mã đề môn toán thi tốt nghiệp THPT. Mời bạn đọc theo dõi.

Chiều nay 7-7 thí sinh thi toán: Tránh bị 'khớp' khi làm bài

TTO - Chiều nay 7-7, gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào buổi thi tốt nghiệp THPT thứ hai với bài thi toán. Nhiều thí sinh nói đề văn nhẹ nhàng nên làm bài tốt và hy vọng môn toán chiều nay cũng vậy.

Đề toán thi vào lớp 10 ở TP.HCM: Học sinh trung bình nói 'hơi khó', khá giỏi nói 'bình thường'

TTO - 10h sáng 12-6, các thí sinh thi vào lớp 10 ở TP.HCM kết thúc thời gian làm bài thi toán sau 120 phút. Ghi nhận tại các điểm thi, nhiều thí sinh có học lực khá giỏi cho rằng đề thi có tính phân loại trong khi học sinh trung bình nói đề hơi khó.

Khi môn toán kẹt giữa chính trị tả, hữu

TTCT - Chuyện chia phe “bảo thủ” với “cấp tiến” tưởng chỉ có trong nền chính trị Mỹ, ai dè, theo tờ The Economist, cũng hiện diện trong việc dạy toán cho trẻ con nước này.

Muốn được nghiên cứu khủng long, cần học giỏi môn gì?

Nếu bạn nghĩ rằng phải học giỏi về lịch sử hay sinh học thì đã nhầm, các nhà khảo cổ học chuyên nghiên cứu về khủng long lại cho biết môn cần học là môn... toán!

Trực tiếp: Cùng giáo viên nhận định và hướng dẫn giải đề thi môn Toán THPT 2021

TTO - Chiều nay 7-7, gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào buổi thi tốt nghiệp THPT thứ hai với bài thi toán. Sau đây là nhận định và hướng dẫn giải đề thi cùng với giáo viên bộ môn của Tuổi Trẻ Online.

Thi tốt nghiệp THPT: Quan trọng là mã đề

Dù bạn có là thần đồng thần chì hay thiên tài đi nữa mà làm nhầm mã đề thì cũng vứt đi. Những điều sống còn khi đi thi là: Ghi đúng họ tên số báo danh và tô đúng mã đề.