Tag: Môn toán

PISA 2022: Việt Nam vẫn vượt trội về Toán

Kết quả Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế (PISA) năm 2022 mà Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vừa công bố cho thấy Việt Nam tụt hạng so với các lần đánh giá trước nhưng vẫn giữ vị trí cao trong khối ASEAN, đặc biệt là môn toán.

Đánh giá học sinh quốc tế (PISA), Việt Nam xếp thứ 34 trong 81 quốc gia

Học sinh Việt Nam đạt điểm gần với mức trung bình của OECD ở cả môn toán, môn đọc và khoa học, đứng thứ 2 ở khu vực ASEAN sau Singapore.

Kỹ năng đọc, làm toán của thanh thiếu niên nhiều nước yếu chưa từng thấy

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) trụ sở ở Paris công bố: kỹ năng đọc và làm toán của thanh thiếu niên ở nhiều quốc gia suy giảm chưa từng có.

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2025 xuất hiện trên mạng là thật hay giả?

Mặc dù chưa chính thức 'chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhưng trên mạng lan truyền đề thi tham khảo môn toán giả.

Gửi đề thi tốt nghiệp môn toán ra ngoài nhờ làm hộ, thí sinh ở Yên Bái bị khởi tố

Ngô Hồng Ánh bị khởi tố về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước với cáo buộc gửi đề thi THPT môn Toán qua messenger để nhờ 3 người khác làm hộ, khiến đề thi bị lộ.

Để toán học không còn 'khó, khô, khổ'

"Những cuộc thi về tư duy, điều quan trọng nhất không phải điểm số, thành tích. Điều quan trọng là cho phép các em được sai lầm. Từ đó giải quyết những vấn đề thực tế đang bị mắc kẹt", PGS.TS Trần Thành Nam nói về kỳ thi Tài năng toán tư duy.

Học nhảy múa cũng quan trọng như học toán…

TTCT - Vì ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các môn rèn luyện thân thể như nhảy múa không chỉ tác động tích cực đến trí não, khả năng tập trung và thái độ học tập của học sinh, mà còn giúp cải thiện cả điểm số của các môn học khác.

Nam Định có điểm thi tốt nghiệp THPT môn toán cao nhất

Nam Định là tỉnh có điểm thi trung bình môn toán tốt nghiệp THPT cao nhất cả nước, đạt 7,13 điểm. Mức điểm này cao hơn tỉnh thấp nhất gần 3 điểm.

Gợi ý bài giải 24 mã đề môn toán thi tốt nghiệp THPT 2023

Mời bạn đọc tham khảo gợi ý bài giải môn toán thi tốt nghiệp THPT 2023.

Gợi ý bài giải môn toán thi lớp 10 tại TP.HCM

Mời bạn đọc theo dõi bài giải gợi ý môn toán thi lớp 10 tại TP.HCM.