04/08/2022 14:16 GMT+7

Hủy kết quả thi của thí sinh làm lộ đề toán tốt nghiệp tại Đà Nẵng

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng ngày 4-8 cho biết hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Đà Nẵng đã quyết định hủy kết quả thi của thí sinh làm lộ đề thi môn toán.

Hủy kết quả thi của thí sinh làm lộ đề toán tốt nghiệp tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thí sinh Đà Nẵng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Tại họp báo quý 2-2022 của UBND TP Đà Nẵng sáng 4-8, bà Lê Thị Bích Thuận - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng - đã có thông tin về vụ việc lộ đề thi toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại hội đồng thi này.

Theo đó, chiều 7-7, trong thời gian thi tốt nghiệp THPT môn toán, có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ giải đáp.

Cán bộ coi thi không phát hiện vi phạm của thí sinh. 

Bà Thuận cho biết sau khi làm việc với Công an TP về việc lộ đề thi môn toán, hội đồng thi đã nhận được văn bản của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định. 

Hội đồng thi đã mời thí sinh này lên làm việc và viết giải trình, biên bản xác nhận vi phạm sự việc. Học sinh vi phạm đã thi xong tất cả các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

"Hội đồng thi đã đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này. Sở Giáo dục và đào tạo đã có quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và cập nhật lên dữ liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo. Như vậy năm 2022, thí sinh này không có kết quả thi tốt nghiệp" - bà Thuận nói.

Bà cho biết hội đồng thi đã mời trưởng điểm thi và giáo viên coi thi liên quan lên làm việc, giải trình. Tại điểm thi có thí sinh vi phạm thì giáo viên coi thi, trưởng điểm thi chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình.

"Chúng tôi đề nghị hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp" - bà Thuận nói.

Vụ lộ đề thi toán tốt nghiệp THPT: Thí sinh dùng điện thoại chụp đề đưa lên ứng dụng gia sư Vụ lộ đề thi toán tốt nghiệp THPT: Thí sinh dùng điện thoại chụp đề đưa lên ứng dụng gia sư

TTO - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, thí sinh làm lộ đề thi toán đã chụp hình gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp.


ĐOÀN NHẠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên