10/01/2023 10:41 GMT+7

Lộ đề bài kiểm tra cuối kỳ lớp 12 ở Thừa Thiên Huế: đang xác minh

Ngày 10-1, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang xác minh thông tin đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp các môn khối xã hội (gồm lịch sử, địa lý và giáo dục công dân) học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh bị lộ đề.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có 4/5 đề kiểm tra học kỳ 1 của một môn học khối xã hội lớp 12 toàn tỉnh bị lộ.

Nghi vấn lộ đề phát hiện từ vụ quay cóp

Theo thông tin ban đầu, việc lộ đề bài này được phát hiện trong quá trình diễn ra buổi kiểm tra hôm 7-1. Một học sinh được cho bị phát hiện sử dụng tài liệu và bị lập biên bản. 

Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức kiểm tra được cho đã phát hiện có bốn mã đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp này bị lộ.

Đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung của toàn tỉnh và đề thi do Sở Giáo dục và Đào tạo ra. Đề này lấy từ ngân hàng đề thi của sở và được đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ông Nguyễn Tân - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết hiện nay sở đang cho kiểm tra, làm rõ thông tin lộ đề này xuất phát từ đâu, đề kiểm tra bị lộ trước, trong hay sau buổi kiểm tra.

Lộ đề: nếu nghiêm trọng mới tính việc cho kiểm tra lại

Sau khi làm rõ thông tin này, sở sẽ xem xét việc lộ đề nếu có đã gây ảnh hưởng như thế nào. Trường hợp việc lộ đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của buổi kiểm tra thì sở sẽ xem xét cho tổ chức lại buổi kiểm tra tổ hợp môn xã hội cuối học kỳ 1 khối 12 trên toàn tỉnh. Đồng thời sở sẽ xử lý những người liên quan nếu có.

"Trước đó, một trang mạng xã hội cũng đăng tin về việc sở tổ chức lại kỳ kiểm tra do sự cố lộ đề này vào ngày 15-1. Tuy nhiên tôi khẳng định thông tin này không đúng và sở chưa có quyết định cho tổ chức lại buổi kiểm tra", ông Tân nói.

Hủy kết quả thi của thí sinh làm lộ đề toán tốt nghiệp tại Đà NẵngHủy kết quả thi của thí sinh làm lộ đề toán tốt nghiệp tại Đà Nẵng

TTO - Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng ngày 4-8 cho biết hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Đà Nẵng đã quyết định hủy kết quả thi của thí sinh làm lộ đề thi môn toán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận