27/07/2022 09:49 GMT+7

Vũ Hán ‘giãn cách xã hội’ gần 1 triệu dân do 4 ca COVID-19 mới

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 27-7, thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) tạm thời đóng cửa một số doanh nghiệp và phương tiện giao thông công cộng tại một quận có gần 1 triệu dân, sau khi phát hiện nhiều ca mắc mới tại địa phương.

Vũ Hán ‘giãn cách xã hội’ gần 1 triệu dân do 4 ca COVID-19 mới - Ảnh 1.

Nhân viên mặc đồ bảo hộ vận chuyển hành lý tại sân bay quốc tế Tianhe, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc giữa cái nóng mùa hè 2022 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, quận Giang Hạ (Jiangxia), có hơn 900.000 dân, cho biết các khu đô thị chính của quận sẽ bắt đầu các biện pháp hạn chế phòng dịch trong vòng 3 ngày, kể từ ngày 27-7.

Trong suốt thời gian hạn chế, quận cấm các sự kiện tụ tập đông người và ăn tối tại nhà hàng, đóng cửa nhiều địa điểm vui chơi giải trí công cộng, chợ nông sản và phòng khám nhỏ, tạm ngưng dịch vụ tàu điện ngầm và xe buýt.

Chính quyền quận Giang Hạ cũng kêu gọi người dân không rời khỏi khu vực bị hạn chế trong vòng 3 ngày. Quận khuyến khích khách du lịch không đến các khu vực này.

Các biện pháp nhanh chóng được ban hành một ngày sau khi giới chức Giang Hạ thông báo họ phát hiện hai ca COVID-19 thông qua xét nghiệm định kỳ, và hai ca nhiễm khác trong số những người tiếp xúc gần với hai ca bệnh nói trên.

Thành phố Vũ Hán là nơi đầu tiên bùng phát dịch COVID-19 tại Trung Quốc vào cuối năm 2019. Cho đến nay, Trung Quốc vẫn tuân thủ chiến lược "zero COVID", dựa vào xét nghiệm hàng loạt, hạn chế nhanh chóng các hoạt động của doanh nghiệp và sự đi lại của người dân để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chiến lược này đã giúp Vũ Hán và các khu vực khác trên khắp Trung Quốc kiểm soát được số ca bệnh ở mức thấp so với thế giới. Tuy nhiên, các biện pháp phong tỏa cứng trong suốt các đợt bùng dịch lớn đã làm nền kinh tế nước này sụt giảm, ảnh hưởng đến niềm tin kinh doanh và việc muốn đi du lịch của người dân.

Ngày 27-7, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ghi nhận 703 ca nhiễm mới trong 24 giờ trên toàn quốc, bao gồm 120 ca có triệu chứng và 583 ca không triệu chứng.

Thủ đô Bắc Kinh không có ca bệnh mới nào, trong khi thành phố Thượng Hải báo cáo 2 ca bệnh có triệu chứng và 14 ca không triệu chứng.

Tính từ đầu dịch đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 229.066 ca COVID-19 có triệu chứng, trong đó có 5.226 ca tử vong.

Trung Quốc khẳng định các lãnh đạo đều tiêm vắc xin COVID-19 Trung Quốc khẳng định các lãnh đạo đều tiêm vắc xin COVID-19 'nhà làm'

TTO - Theo Hãng tin Reuters, ngày 23-7, các quan chức Trung Quốc khẳng định vắc xin COVID-19 của nước này là an toàn và các nhà lãnh đạo nhà nước cũng như Đảng Cộng sản Trung Quốc đều được tiêm vắc xin nội địa.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên