Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Vũ Hán gần như chắc chắn thêm 1.000 ca xác nhận nhiễm virus corona

27/01/2020 08:29 GMT+7

TTO - Trong số 2.700 người đang được theo dõi trong thành phố Vũ Hán hiện đang bị cách ly ở Trung Quốc, có 1.000 người gần như chắc chắn sẽ được xác nhận có nhiễm virus corona.

Vũ Hán gần như chắc chắn thêm 1.000 ca xác nhận nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Cấp cứu bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại một bệnh viện ở Trung Quốc - Ảnh: AFP

Đây là xác nhận của thị trưởng thành phố Vũ Hán Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1. 

Báo South China Morning Post của Hong Kong đưa tin thị trưởng Vũ Hán cũng cho biết 5 triệu người đã rời Vũ Hán trước khi lệnh phong tỏa được đưa ra. Hiện còn 9 triệu người ở lại thành phố.

Những người đã kịp rời Vũ Hán hoặc do đi nghỉ, về quê dịp Tết Nguyên đán hoặc "chạy trốn" lệnh phong tỏa thành phố ban hành tối 22-1.

Tính đến ngày 26-1, Vũ Hán có 533 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona mới.

Chính quyền trung ương Trung Quốc đã ban hành lệnh phong tỏa tại Vũ Hán và một số thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc từ ngày 23-1, một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại virus corona mới. 

Theo Tân Hoa xã ngày 26-1, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu sở y tế các thành phố có khuyến cáo y tế đối với những người từng du lịch tới Vũ Hán, yêu cầu họ thông báo tình hình sức khỏe thường xuyên đến cơ quan hữu trách và ở nhà để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. 

Ủy ban cũng yêu cầu các sở y tế thành phố nỗ lực huy động sự tham gia của cộng đồng và chính quyền địa phương các cấp trong hoạt động theo dõi tình hình sức khỏe người dân.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ dẫn đầu một nhóm quan chức cấp cao để đối phó với dịch bệnh này. Bệnh do virus corona gây ra đã giết chết 80 người riêng ở Trung Quốc, 2.500 người khác nhiễm bệnh.

Những gì diễn ra bên trong bệnh viện tại Vũ Hán? Những gì diễn ra bên trong bệnh viện tại Vũ Hán?

TTO - Các y bác sĩ trong trang phục kín mít từ đầu đến chân bên trong bệnh viện tại Vũ Hán cùng với hàng ngàn bác sĩ từ khắp nơi trên Trung Quốc đang đổ về, gắng sức cứu chữa bệnh nhân viêm phổi do virus corona gây ra.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận