Mỹ thuê nguyên chuyến bay, yêu cầu nhân viên ngoại giao rời khỏi Vũ Hán

26/01/2020 12:11 GMT+7

TTO - Chính phủ Mỹ đã yêu cầu tất cả các nhân viên ngoại giao tại tòa lãnh sự Mỹ đặt tại Vũ Hán, Trung Quốc, phải rời khỏi thành phố này trong bối cảnh virus corona đang tiếp tục lây lan mạnh mẽ hơn.

Mỹ thuê nguyên chuyến bay, yêu cầu nhân viên ngoại giao rời khỏi Vũ Hán - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Tim Kaine trả lời phóng viên sau cuộc họp khẩn về tình hình bùng phát virus corona ở Đồi Capitol tại Washington, Mỹ, ngày 24-1 - Ảnh: REUTERS

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26-1 thông báo đã đạt được thỏa thuận để đưa nhân viên của Lãnh sự quán Mỹ tại Vũ Hán về, Hãng Reuters đưa tin.

Ngoài ra, một số lượng hạn chế chỗ ngồi sẽ được dành cho công dân Mỹ trên chuyến bay rời vùng tâm dịch của bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra.

Chuyến bay sẽ rời khỏi Vũ Hán ngày 28-1, bay về San Francisco. Ưu tiên dành cho những người có nguy cơ bị nhiễm virus corona cao hơn.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ thừa nhận khả năng đưa công dân của họ trên chuyến bay rời khỏi Vũ Hán là hạn chế.

Theo Hãng thông tấn UPI, Bộ Ngoại giao đã thuê nguyên chuyến bay, có thể chở 230 người, để di tản nhân viên khỏi thành phố Vũ Hán.

Những người không phải nhân viên ngoại giao sẽ phải trả tiền vé để được đi trên chuyến bay này. Chuyên viên y tế sẽ tháp tùng đoàn để chăm sóc những ai có triệu chứng bệnh.

Hiện có khoảng 1.000 người Mỹ ở Vũ Hán.

52/218 hành khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng đã về Trung Quốc 52/218 hành khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng đã về Trung Quốc

TTO - Trong số 218 hành khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng ngày 22-1,đã có 52 người được đưa trở về nước tính tới sáng mùng 1 tết.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận