01/04/2023 19:23 GMT+7

Vũ điệu Odissi kết nối văn hóa Ấn Độ và Việt Nam

Sinh viên TP.HCM giao lưu, tìm hiểu vũ điệu Odissi của Ấn Độ. Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa, thắt chặt hữu nghị hai nước.

Vũ điệu Odissi kết nối văn hóa Ấn Độ và Việt Nam - Ảnh 1.

Vũ điệu Odissi của Ấn Độ làm say đắm lòng người - Ảnh: BTC

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu văn hóa “Odisha - Vùng đất hòa bình” tại Idecaf (TP.HCM) vào ngày 1-4. Vũ điệu Odissi là một trong những tiết mục đặc sắc.

Chương trình thu hút đông đảo sinh viên các trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Hoa Sen, Văn Lang, HUFLIT, RMIT, Văn hóa, Quốc tế Sài Gòn… và những người yêu văn hóa Ấn Độ.

Vũ điệu Odissi duyên dáng

Ngoài giới thiệu những điểm đến ấn tượng, sự kiện còn cung cấp nhiều thông tin thú vị về các món ngon không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ. 

Đặc biệt, khán giả được thưởng thức những vũ điệu Odissi đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ Viện múa Odissi (thuộc bang Odisha, Ấn Độ) trình diễn.

Bà Neelam Pattnaik đến từ Viện múa Odissi chia sẻ về ý nghĩa và những nét độc đáo cùng các động tác duyên dáng qua phần biểu diễn của các vũ công trong vũ điệu Odissi.

Vũ điệu Odissi kết nối văn hóa Ấn Độ và Việt Nam - Ảnh 2.

Sinh viên Việt Nam thích thú với vũ điệu Odissi - Ảnh: BTC

Các bạn sinh viên tỏ ra hào hứng và thích thú theo dõi từng động tác múa duyên dáng, chuyên nghiệp của các nghệ sĩ, vũ công Ấn Độ.

Ông Madan Mohan Sethi - tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM - cho biết văn hóa là yếu tố cốt lõi và quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Ngày Ấn Độ tại TP.HCM và các tỉnh

“Trong năm 2023, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ mong muốn tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hóa. Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đang tổ chức chuỗi sự kiện Ngày Ấn Độ (India Day) và các bang Ấn Độ (India States) với các đơn vị trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành thuộc quyền lãnh sự của tổng lãnh sự quán” - ông Madan Mohan Sethi nói.

Trong thời gian tới, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tổ chức chương trình kỷ niệm bang Ấn Độ - Kolkata, tại Trường đại học Hồng Bàng (TP.HCM) vào ngày 16-4.

Vũ điệu Odissi kết nối văn hóa Ấn Độ và Việt Nam - Ảnh 4.

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM (bên trái) chia sẻ ý nghĩa sự kiện - Ảnh: BTC

Đặc biệt nhân kỷ niệm Ngày quốc tế yoga 21-6, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tiếp tục có những hoạt động quảng bá yoga đến đông đảo người dân Việt Nam.

Dịp này, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM cũng kêu gọi người dân Việt Nam, nhất là giới trẻ tìm hiểu thêm về Ấn Độ. 

Các bạn trẻ, cùng các tổ chức hữu nghị, các trường đại học là đầu tàu trong việc thắt chặt và tăng cường giao lưu văn hóa và nhân dân hai nước trong hiện tại và tương lai.

Ấn Độ ‘sướng rơn’ vì 2 giải Oscar cho Naatu Naatu và The Elephant WhisperersẤn Độ ‘sướng rơn’ vì 2 giải Oscar cho Naatu Naatu và The Elephant Whisperers

Ca khúc chủ đề phim hành động RRR tên Naatu Naatu và phim tài liệu The Elephant Whisperers đã mang lại hai tượng vàng cho Ấn Độ trong lễ trao giải Oscar lần thứ 95.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên