21/06/2022 10:24 GMT+7

Hơn 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế yoga 2022

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Sáng 21-6, hơn 1.000 người yêu thích bộ môn yoga đã có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) tham gia Ngày quốc tế yoga lần thứ 8.

Hơn 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế yoga 2022 - Ảnh 1.

Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ngày quốc tế yoga lần thứ 8 do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại TP.HCM và Sở Ngoại vụ TP.HCM phối hợp tổ chức.

Hơn 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế yoga 2022 - Ảnh 2.

Nghi thức thắp nến mở đầu "Ngày quốc tế yoga 2022" - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Mở đầu chương trình là các tiết mục biểu diễn yoga của huấn luyện viên yoga Trần Anh Tú, Nguyễn Thị Vũ Bảo, Lê Hồng Ngọc… trên nền các bài hát Hello Việt Nam, Hát về cây lúa hôm nay, Tiếng hát từ thành phố mang tên Bác.

Ông Huỳnh Công Hùng - phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM - phát biểu khai mạc nhấn mạnh yoga đóng vai trò mới trong lối sống khỏe mạnh, hạnh phúc của nhiều người bởi yoga không chỉ là sự hợp nhất của thanh, tâm, trí và sự hòa hợp trong chính bản thân mỗi người, mà còn là sự hòa hợp giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên.

Hơn 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế yoga 2022 - Ảnh 3.

Huấn luyện viên yoga Trần Anh Tú và Nguyễn Thị Vũ Bảo biểu diễn tại sự kiện - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ông Đỗ Việt Hà - chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM - chia sẻ: "Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ với lịch sử hàng ngàn năm. Ngày nay, đây là một bộ môn rèn luyện sức khỏe, được sự quan tâm của nhiều giới trên toàn thế giới. Năm nay với chủ đề "Yoga vì nhân loại", đề cao tinh thần vì cộng đồng hướng tới lối sống bền vững hài hòa với Trái đất trong bối cảnh bình thường hóa sau COVID-19.

Ngày quốc tế yoga lần thứ 8 còn thể hiện sự lan tỏa, tính sâu rộng trong luyện tập yoga và là dịp để nhân dân thành phố cảm nhận những nét đặc sắc về con người, văn hóa, nghệ thuật của xứ sở bên bờ sông Hằng".

Ông Madan Mohan Sethi - tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM - gửi lời cảm ơn các đơn vị đã phối hợp tổ chức ngày hội yoga, đã tạo sự kết nối, giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Hơn 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế yoga 2022 - Ảnh 4.

"Ngày quốc tế yoga 2022" thu hút nhiều người tham gia - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Sau nghi thức khai mạc, ông Prakash Athrayil, đến từ Trung tâm The Arts of Living Vietnam, hướng dẫn những người đam mê yoga tham dự sự kiện đồng diễn với những động tác yoga đơn giản, dễ dàng ứng dụng luyện tập hằng ngày, giúp rèn luyện sức khỏe.

Hơn 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế yoga 2022 - Ảnh 5.

Các thành viên tham gia đồng diễn đều là hội viên của các câu lạc yoga trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Hơn 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế yoga 2022 - Ảnh 6.

Yoga giúp mọi người giải tỏa áp lực công việc hằng ngày - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Hơn 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế yoga 2022 - Ảnh 7.

Yoga giúp tinh thần và thể chất khỏe mạnh - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Đại sứ Ấn Độ: Yoga kết nối mọi người, duy trì tinh thần và thể chất khỏe mạnh Đại sứ Ấn Độ: Yoga kết nối mọi người, duy trì tinh thần và thể chất khỏe mạnh

TTO - Trong không khí tươi mát của buổi sáng Hà Nội, hàng trăm người dân thủ đô đã cùng nhau biểu diễn yoga tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ nhân Ngày quốc tế yoga 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận